อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564

เคล็ดลับสู่ผิวสวยยกกระชับ

พฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2556 เวลา 00.00 น.

เมื่อเวลาเป็นตัวแปรสำคัญในการนำพาความร่วงโรยแห่งวัยมาสู่ผิวตลอดเวลา หลายคนจึงแสวงหาวิธีในการต่อกรกับปัญหาผิวพรรณที่เกิดขึ้น ด้วยวิถีธรรมชาติศาสตร์แห่งการชะลอวัย และเทคโนโลยีทางการแพทย์ใหม่ ๆ ซึ่งถือเป็นทางเลือกและเคล็ดลับสำคัญที่ช่วยดูแลผิวพรรณให้ดูสวยอ่อนกว่าวัยได้อย่างดี ผิวสวยเปล่งปลั่งประกายกระจ่างใสดูอ่อนกว่าวัยของดาราเจ้าบทบาท “ต่อง” สาวิตรี สามิภักดิ์ คงทำให้หลายคนทายอายุไม่ถูก เธอให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองมากในทุกเรื่อง เพราะในฐานะคนทำงานหน้าจอทีวีก็อยากให้ภาพลักษณ์นอกจอทีวีดูดีด้วยเช่นกัน พร้อมเผยเคล็ดไม่ลับผิวสวยยกกระชับผ่านรายการลิฟวิ่งอินเชป เสาร์ 26 ม.ค. เวลา 07.45 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

สำหรับปัญหาผิวพรรณ พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางโรคผิวหนัง ผอ.รมย์ รวินท์คลินิก บอกว่า ผู้หญิงเมื่อเริ่มอายุ 25 ปีขึ้นไปคอลลาเจนและอิลาสตินเริ่มลดลง ส่งผลให้รูขุมขนเริ่มขยายมีริ้วรอยเล็ก ๆ รอบดวงตา หน้าผาก และหางตา และเมื่ออายุมากขึ้นผิวก็เริ่มเสื่อมสภาพไปตามวัย ที่สำคัญหากขาดการดูแลตัวเอง ใช้ชีวิตอย่างสมบุกสมบัน ทำกิจกรรมกลางแจ้ง เผชิญแสงแดดแรง ๆ มลภาวะ ฝุ่น ควัน ปาร์ตี้ดึก สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ พักผ่อนและดื่มน้ำน้อย ผิวก็ยิ่งเสื่อมสภาพเร็วมากขึ้น รวมถึงผิวขาดความตึงกระชับและหย่อนคล้อยผู้หญิงต้องดูแลตัวเองให้ดีพร้อมหลีกเลี่ยงปัจจัยที่มาทำร้ายผิวให้มากที่สุด เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ เน้นผัก ผลไม้ ดื่มน้ำให้มาก ออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เครียด หลีกเลี่ยงการกินอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตหรือไขมันมากเกินไป และมาพบแพทย์ผิวหนังเพื่อวิเคราะห์ถึงปัญหา พร้อมรับการแก้ไขด้วยวิธีที่ถูกต้องปลอดภัย

“สำหรับผิวของสาววัย 40 ปีขึ้นไปนั้นผิวจะหย่อนคล้อย แก้มห้อย คางย้อย เพราะผิวขาดความตึงกระชับจากการที่เส้นใยคอลลาเจนเก่าหดตัว การแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยเน้นการดูแลผิวด้วยการทำทรีทเม้นท์ในกลุ่มของการยกกระชับผิวเสริมคอลลาเจน ปัจจุบันมีโปรแกรม วีไอพีลิฟต์ หนึ่งในขั้นตอนโปรแกรมนี้ที่ตอบโจทย์เรื่องผิวไม่กระชับ นั่นคืออัลตร้า เธอราพี และ เธอร์มา ซีพีที ช่วยให้ผิวเกิดขบวนการซ่อมแซม และฟื้นฟูเซลล์ผิวบริเวณที่เกิดริ้วรอย ช่วยให้ผิวกลับมาแข็งแรง เรียบเนียน ดูกระชับ เปล่งปลั่ง สดใส แลดูอ่อนวัยกว่าที่เคย” พญ.ฐานิสร แนะนำ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0