อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2561

'​ธีระ​'​ตรวจ​ร้าน​เกม​ ​ติด​ป้าย​เตือน​หวัด​2009​

นาย​ธีระ​ ​สลัก​เพชร​ ​รัฐมนตรี​ว่า​การก​ระ​ทรวง​วัฒนธรรม​(ว​ธ​.) ​พร้อม​ด้วย​วัฒนธรรม​จังหวัด​กำแพง​เพชร​ ​เจ้า​หน้าที่​สาธารณสุข​จังหวัด​กำแพง​เพชร​ ​ออก​ตรวจ​เยี่ยม​ร้าน​เกม​ ​ใน​ย่าน​ตลาด​กลาง​เมือง​กำแพง​เพชร​ ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2552 เวลา 01.55 น.

​เมื่อ​เวลา​ 11.30 น. ​วัน​นี้​(10 ก.ค.) ​นาย​ธีระ​ ​สลัก​เพชร​ ​รัฐมนตรี​ว่า​การก​ระ​ทรวง​วัฒนธรรม​(ว​ธ​.) ​พร้อม​ด้วย​วัฒนธรรม​จังหวัด​กำแพง​เพชร​ ​เจ้า​หน้าที่​สาธารณสุข​จังหวัด​กำแพง​เพชร​ ​ออก​ตรวจ​เยี่ยม​ร้าน​เกม​ ​ใน​ย่าน​ตลาด​กลาง​เมือง​กำแพง​เพชร​ ​โดย​ได้​มี​การ​แจก​หน้า​กาก​อนามัย​ ​เจ​ล​ล้าง​มือ​ ​รวม​ทั้ง​ ​ติด​ป้าย​ประกาศ​ข้อ​แนะ​นำ​ 3 ​ข้อ​ใน​การ​ป้อง​กัน​ไข้​หวัด​ใหญ่​สาย​พันธุ์​ใหม่​ 2009

​นาย​ธีระ​ ​กล่าว​ระหว่าง​การ​ตรวจ​เยี่ยม​ว่า​ ​ตาม​ที่​คณะ​รัฐมนตรี​(ค​รม​.)​มี​มติ​ให้​ว​ธ​.​เฝ้า​ระวัง​การ​แพร่​ระบาด​ไข้​หวัด​ใหญ่​2009 ​ใน​ร้าน​เกม​ ​ร้าน​คา​รา​โอ​เกะ​ ​ให้​เข้ม​ข้น​ขึ้น​นั้น​ ​ตน​จึง​ได้​มาตร​วจ​เยี่ยม​ร้าน​เกม​ใน​เขต​เมือง​กำแพง​เพชร​ ​เพื่อน​ำ​ร่อง​ให้​ร้าน​เกม​ตื่น​ตัว​ใน​การ​ร่วม​มือ​กับ​รัฐบาล​ป้อง​กัน​ไข้​หวัด​ใหญ่​ 2009  ​ที่​อาจ​จะ​มี​การ​แพร่​เชื้อ​ใน​กลุ่ม​เด็ก​และ​เยาวชน​ได้​อย่าง​รวด​เร็ว​ ​ทั้ง​นี้​ ​จาก​การ​ตรวจ​เยี่ยม​พบ​ว่า​ ​ร้าน​เกม​ใน​พื้น​ที่​ให้​ความ​ร่วม​มือ​เป็น​อย่าง​ดี​ ​มี​การ​ทำ​ความ​สะอาด​พื้น​ ​อุปกรณ์​คอมพิวเตอร์​ ​พร้อม​ทั้ง​เปิด​ประตู​ระบาย​อากาศ​ ​ห้าม​เด็ก​ที่​ไม่​สบาย​เข้า​ใช้​บริการ​ ​ซึ่ง​ตน​เห็น​ว่า​ ​การ​ป้อง​กัน​ดัง​กล่าว​เดิน​มา​ถูก​ทาง​ที่​จะ​ช่วย​ลด​การ​แพร่​ระบาด​ได้​ ​เพราะ​สถาน​การณ์​การ​แพร่​ระบาด​ขยาย​วง​กว้าง​อย่าง​รวด​เร็ว​และ​น่า​เป็น​ห่วง​มาก​

'​วัน​นี้​ ​ถือ​เป็น​วัน​แรก​ที่​มี​การ​ให้​ร้าน​เกม​ ​ร้าน​คา​รา​โอ​เกะ​ ​ติด​ประกาศ​เตือน​ห้าม​ผู้​ป่วย​ที่​เป็น​หวัด​มา​ใช้​บริการ​รวม​ถึง​แนว​ทาง​การ​เฝ้า​ระวัง​การ​ระบาด​ของ​ไข้​หวัด​ใหญ่​ 2009 ​ไป​สู่​แนว​ทาง​ปฏิบัติ​อย่าง​จริง​จัง​ ​ซึ่ง​ใน​จังหวัด​กำแพง​เพชร​มี​ร้าน​เกม​ ​ร้าน​คา​รา​โอ​เกะ​ ​มาก​ถึง​ 443 ​แห่ง​ ​จึง​ต้อง​เร่ง​เฝ้า​ระวัง​ ​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​ ​ใน​วัน​ที่​ 11 ​กรกฎาคม​ ​ผม​ได้​มอบ​หมาย​ให้​สำนัก​งาน​คณะ​กรรมการ​แห่ง​ชาติ​ ​ลง​พื้น​ที่​ของ​ความ​ร่วม​มือ​ ​โรง​ภาพ​ยนตร์​ใน​ห้าง​สรรพ​สิน​ค้า​สยาม​พารา​กอ​น ​เพื่อ​เฝ้า​ระวัง​การ​แพร่​ระบาด​ของ​ไข้​หวัด​ใหญ่​ 2009 ​ด้วย​' ​รม​ว.​วัฒนธรรม​ ​กล่าว​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0