อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

ปี 55“สามารถฯ”รุก 3จี เต็มกำลัง

อังคารที่ 17 มกราคม 2555 เวลา 00.00 น.

“สามารถฯ” มั่นใจปีนี้ธุรกิจเอ็มวีเอ็นโอ 3จี คุ้มทุน พร้อมขยับบริการสู่เครื่องรูดบัตรเคลื่อนที่โดยใช้ซิม 3จี และเครื่องเอทีเอ็มใช้ซิม 3จี ในการรับส่งข้อมูล

นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากการที่กลุ่มกิจการร่วมค้าเอสแอลคอนซอร์เตียม ประกอบด้วยบริษัท สามารถ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  บริษัท ล็อกซ์เล่ย์ จำกัด (มหาชน) บริษัท หัวเว่ย จำกัด และบริษัท โนเกีย-ซีเมนส์ จำกัด ชนะการประมูลโครงการจัดสร้างโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3จี ทีโอทีทั่วประเทศ ซึ่งต้องดำเนินการติดตั้งสถานีฐาน 3จี ให้ครอบคลุมทั่วประเทศรวม 5,000 สถานีฐานนั้น คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณเดือน พ.ย. 54-มิ.ย. 55 นี้ ซึ่งจะทำให้พื้นที่การใช้งาน 3จี ครอบคลุมขึ้น และส่งผลให้ปริมาณลูกค้าที่เช่าใช้โครงข่าย3จีทีโอที(เอ็มวีเอ็นโอ)เพิ่มขึ้นจากปัจจุบัน 2 แสนราย เป็น 6-7 แสนราย รวมทั้งเพิ่มรายได้เฉลี่ยในการใช้งานต่อเลขหมายจาก 160 บาท เป็น 190-200 บาท               

นายวัฒน์ชัย กล่าวต่อว่า หลังจากติดตั้งสถานีฐาน 3จี ครบแล้ว ไตรมาสสามปีนี้จะนำบริการใหม่ ๆ ที่ทำงานบนโครงข่าย 3จีเข้ามาให้บริการ อาทิ เครื่องรูดบัตรเคลื่อนที่โดยใช้ซิม 3จี ที่ผู้ใช้บริการสามารถใช้ ซิม  3จี รูดที่เครื่องรูดบัตรที่ติดตั้งตามโต๊ะในร้านอาหารเพื่อชำระเงินด้วยตนเองได้ทันที  รวมทั้งการติดตั้งเครื่องเอทีเอ็มซึ่งใช้ซิม
3จี ในพื้นที่ห่างไกล แทนการส่งข้อมูลลูกค้าผ่านสายเหมือนปัจจุบัน
           
สำหรับรายได้ของบริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) ในปีพ.ศ.2555 ตั้งเป้าอยู่ที่ 9,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 10.5% โดยตลอดทั้งปีจะออกโทรศัพท์มือถือทั้งหมด 50 รุ่น ประกอบด้วยโทรศัพท์มือถือในกลุ่มใช้งานพื้นฐาน สมาร์ทโฟนที่รองรับ 3จี และแอนดรอยด์ คาดว่าจะมียอดจำหน่ายสูงถึง 3.5 ล้านเครื่อง หรือคิดเป็น 31% ของส่วนแบ่งการตลาด ขณะที่ภาพรวมของรายได้และกำไรของไอ-โมบาย จะเปลี่ยนจากการขายโทรศัพท์มือถือ เป็นการขายคอนเทนต์และการให้บริการ 3จี เอ็มวีเอ็นโอเป็นหลัก.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0