อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

แพน​ด้าน​้​อย​สุข​ภาพ​แข็ง​แรง​ ​น้ำ​หนัก​พุ่ง​!​

เตรียม​จัด​งาน​'​คน​ไทย​ยิน​ดี​ ​ลูก​หมี​ได้​ชื่อ​'12ส.ค.​นี้​ ​จ่อ​อัพ​เกรด​สวน​สัตว์​เชียง​ใหม่​ให้​เป็น​สวน​สัตว์​ระดับ​เอ​เชีย​ เสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2552 เวลา 07.21 น.

​วัน​นี้​( 8 ส.ค.) ​นาย​โสภณ​ ​ดำ​นุ้ย​ ผอ.​องค์​การ​สวน​สัตว์​ใน​พระ​บรม​ราชูปถัมภ์​ ​นาย​ประเสริฐ​ศักดิ์​ ​บุญ​ตระกูล​พูน​ทวี​ ​หน​.​โครงการ​วิจัย​และ​จัด​แสดง​หมี​แพน​ด้า​ใน​ประเทศไทย​ ​สวน​สัตว์​เชียง​ใหม่​ ส.พญ.​กรรณิการ์​ ​นิ่ม​ตระกูล​ ​สัตว์​แพทย์​ประจำ​ตัว​แพน​ด้า ​พร้อม​ผู้​ดู​แล​แพน​ด้า ​นำ​ลูก​หมี​ตรวจ​สุข​ภาพ​ที่​คลี​นิ​ค ​โดย​มีน​าย​ดำรง​ ​พุฒ​ตาล​ ​อดีต​ สว. ​ร่วม​สังเกต​การณ์​ ​นาย​โสภณ​ ​กล่าว​ว่า​ ​วัน​นี้​ลูก​หมี​อายุ​ 72 ​วัน​แล้ว​ ​น้ำ​หนัก​ 4,615 ​กรัม​ ​ลำ​ตัว​ยาว​ 55 ​ซม​. ​รอบ​อก​ 42 ​ซม​. ​รอบ​พุง​ 46 ​ซม​. ​รอบ​เอว​ 39 ​ซม​. ​ขา​หน้า​ยาว​ 21 ​ซม​. ​ขา​หลัง​ยาว​ 20 ​ซม​. ​หาง​ยาว​ 7 ​ซม​. ​ลำ​ตัว​แน่น​ ​ลืม​ตาด​ู​สิ่ง​ต่าง​ๆ ​รอบ​ตัว​ได้​ดี​ ​หู​เริ่ม​ได้​ยิน​ ​ฟัน​ใกล้​ขึ้น​แล้ว​

ผอ.​องค์​การ​สวน​สัตว์​ฯ ​กล่าว​ต่อ​ว่า​ ​ใน​วัน​ที่​ 10 ส.ค. ​จะ​มี​การ​ประกาศ​ชื่อ​ลูก​หมี​อย่าง​เป็น​ทาง​การ​ ​แล้ว​วัน​ที่​ 12 ส.ค. ​จะ​จัด​งาน​ “​คน​ไทย​ยิน​ดี​ ​ลูก​หมี​ได้​ชื่อ​” ​เพื่อ​มอบ​รางวัล​ให้​แก่​ผู้​โชค​ดี​ ​ก่อน​หน้า​นี้​ได้​ไป​งาน​ประชุม​สวน​สัตว์​ระดับ​อาเซีย​นที​่​มี​ 20 ​ประเทศ​เข้า​ร่วม​ ​โดย​ทาง​ไทย​นำ​เสนอ​เรื่อง​ของ​แพน​ด้าน​้​อย​ ​ปรากฏ​ว่า​ได้​รับ​ความ​สน​ใจ​อย่าง​มาก​ ​นอก​จาก​นี้​ยัง​มี​การ​พูด​ถึง​เรื่อง​การ​ยก​ระดับ​สวน​สัตว์​เชียง​ใหม่​ ​ให้​พัฒนา​ขึ้น​จน​ถึง​ขั้น​เป็น​สวน​สัตว์​ระดับ​เอ​เชีย​ใน​อนาคต​ ​สำหรับ​บรรยากาศ​การ​เข้า​ชม​แพน​ด้า​ช่วง​ช่วง​ ​พบ​ว่า​ประชา​ชน​ ​นัก​ท่อง​เที่ยว​ ​ยัง​คง​ให้​ความ​สน​ใจ​เช่น​เคย​ ​สำหรับ​การ​เข้า​ชม​ลูก​หมี​ใน​วัน​ที่​ 12 – 16 ส.ค. ​ปรากฎ​มี​ผู้​แห่​จอง​เป็น​จำนวน​มาก​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0