อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"5-8ก.ย."นี้ ลุยจัดงานฟู้ดแอนด์โฮเทล

หวังดึงผู้ประกอบการท่องเที่ยวเฟ้นหานวัตกรรมใหม่รับมือเออีซี พร้อมเปิดคนทั่วไปชมแข่งขันด้านอาหาร พุธที่ 5 กันยายน 2555 เวลา 02.06 น.

ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา วันนี้ (5 ก.ย.) นายจัสติน พาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด เปิดเผยว่า ได้จัดงานแสดงสินค้า ฟู้ด แอนด์ โฮเทล ไทยแลนด์ 2012 ครั้งที่ 20 วันที่ 5-8 ก.ย.นี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา โดยครั้งนี้เป็นการย้ายสถานที่จัดงานครั้งแรกจากเดิมจัดงานที่รอยัล พารากอนฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เนื่องจากมีผู้ประกอบการสนใจแสดงสินค้ามากขึ้น ซึ่งปีนี้มีถึง 271 ราย จาก 26 ประเทศทั่วโลก เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มี 243 ราย จาก 20 ประเทศทั่วโลก ส่วนพื้นที่จัดงานขยายตัว 29% คาดว่าการจัดงานครั้งนี้จะมีมูลค่าการซื้อขาย 2,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20% จากปีที่ผ่านมา โดยวิกฤติเศรษฐกิจยุโรป ไม่ส่งผลกระทบต่อการจัดงาน เนื่องจากผู้ประกอบการจากยุโรปยังมาร่วมงานมาก เพราะต้องการนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มาเสนอ

สำหรับในงานนี้จะมีผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม โรงแรม ร้านเบเกอรี่ อุปกรณ์สำหรับภัตตาคารและร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียมาออกร้าน นำผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ๆ มานำเสนอ เพื่อให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมนำไปใช้เพื่อปรับปรุงการดำเนินงานและการบริการให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ขณะเดียวกันยังมีการจัดงานสัมมนาให้ความรู้ และการแข่งขันที่น่าสนใจหลายรายการ ซึ่งเปิดให้คนทั่วไปเข้าร่วมชมการแข่งขันด้วย ได้แก่ การแข่งขันพ่อครัวมืออาชีพ ชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 18, การแข่งขันบาร์เทนเดอรชิงแชมป์แห่งประเทศไทย, การแข่งขันชิงแชมป์บาริสต้าแห่งอาเซียน และการแข่งขันทักษะที่เกี่ยวข้องกับการทำอาหาร เป็นต้น

นางธนิฏฐา เศวตศิลา มณีโชติ รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยได้พัฒนาศักยภาพตัวเองเพื่อรองรับการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน(เออีซี) ในอนาคต และยังมีส่วนสำคัญที่จะส่งเสริมภาพลักษณ์ของไทยในฐานะศูนย์กลางของภูมิภาคด้านการท่องเที่ยวและการค้าด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0