อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"นที"เผย "บอร์ดกสท."เตรียมอนุมัติเรื่อง"เซต ทอป บ็อกซ์"สัปดาห์หน้า

กสท.ชงเรื่องให้สำนักงาน กสทช. ส่งรายชื่อบริษัทผลิต และนำเข้า กล่องเซต ทอป บ็อกซ์ เข้าบอร์ดเตรียมอนุมัติสัปดาห์หน้า อนุญาตกรมประชาสัมพันธ์ และช่อง 9 ทดลองทีวีดิจิทัลคู่ขนานไปอีก 6 เดือน จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2556 เวลา 05.17 น.

 

วันนี้(21ต.ค.)ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(สำนักงานกสทช.) พ.อ.ดร.นที ศุกลรัตน์ รองประธานกสทช.และประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์(กสท.)เปิดเผยว่า ที่ประชุมกสท.อนุมัติให้มีการอนุญาตให้ผลิตหรือนำเข้าเครื่องรับสัญญาณโทรทัศน์ในระบบดิจิทัล หรือกล่องเซต ทอป บ็อกซ์   โดยให้ สำนักงานกสทช.นำรายชื่อบริษัทที่มีสิทธิ์จำหน่ายและนำเข้ากล่องเซต ทอป บ็อกซ์  ที่ในขณะนี้มี 6-8 บริษัท จำนวน 10 รุ่น เสนอต่อที่ประชุมกสท.ในสัปดาห์หน้า


นอกจากนี้ยังมีมติขยายระยะเวลาการทดลองการออกอากาศคู่ขนานทีวีดิจิทัลออกไปอีก 6 เดือน ได้แก่ กรมประชาสัมพันธ์ ทดลอง 3 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ และขอนแก่น  ส่วนบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) หรือ ช่อง 9  ทดลอง 7 จังหวัด คือ  กรุงเทพฯ ขอนแก่น ลำปาง นครราชสีมา สุโขทัย สุราษฏร์ธานีและภูเก็ต  เนื่องจากพบว่าทั้ง 2 หน่วยงาน ติดปัญหาการจัดหาอุปกรณ์และเทคนิคการส่งสัญญาณภาพ  และอนุมัติทดลองประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียงเพิ่มเติม 44 ใบ แบ่งเป็นบริการธุรกิจ 37 ใบ บริการสาธารณะ 1 ใบ และบริการชุมชน 6 ใบ รวมออกใบอนุญาตไปแล้วจำนวน  2,968 ใบ


“สำหรับการอนุมติให้สำนักงานกสทช.นำเรื่องการผลิตและนำเข้ากล่องเซต ทอป บ็อกซ์นั้น มองว่ามีเท่าไรก็เสนอ ไม่ควรต้องรอให้มีจำนวนมาก เพราะกล่องเซต ทอป บ็อกซ์บางรุ่นยังติดเรื่องการตรวจสอบจากห้องแล็บ และการขออนุญาตจาก มอก.  จึงขอให้ส่งบอร์ดพิจารณาก่อน ”  พ.อ.ดร.นที กล่าวคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0