อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

พิษ"ไห่เยี่ยน"ทัพเรือภาคที่ 1 ส่งเรือรบช่วยเรือประมงอับปาง 3 ลำ 23 ชีวิตลอยคอในทะเล

พายุไห่เยี่ยน ถล่มสัตหีบ คลื่นสูงซัดเรือประมงอับปาง 3 ลำ ลูกเรือ 23 ชีวิต ลอยคอกลางทะเล ทัพเรือภาคที่ 1 ส่งเรือรบ 3 ลำช่วยเหลือเร่งด่วน เรือประมงนับพันหนีมรสุมเข้าทิ้งสมอชายฝั่ง เสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2556 เวลา 09.13 น.

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 9 พ.ย.พล.ร.ท.วีระพันธ์ สุขก้อน ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 เปิดเผยว่า จากกรณีในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีมรสุมพิษจากพายุ ไห่เยี่ยน เข้าปกคลุมทั่วพื้นที่ ส่งผลให้มีฝนตกหนักลงมาอย่างต่อเนื่อง หลายวันติดต่อกัน ประกอบกับทะเลมีคลื่นลมแรง ความสูงคลื่นเกือบ 2 เมตร เข้าซัดกระหน่ำตามแนวชายฝั่ง โดยเฉพาะชุมชนบ้านช่องแสมสาร และชุมชนบ้านบางเสร่ ซึ่งเป็นพื้นที่ทำประมงขนาดใหญ่ ได้รับผลกระทบโดยตรง เรือประมงไม่สามารถออกทะเลได้ ทำให้ทุกท่าเทียบเรือมีเรือประมงจอดกันแน่นขนัด บางลำไม่มีที่จอด ต้องลอยลำอยู่บริเวณหน้าหาด บ้างก็จอดหลบคลื่นลมหลังเกาะแก่งต่างๆ ทำให้อ่าวของ 2 พื้นที่ เต็มไปด้วยเรือประมงนับพันลำ

ล่าสุด สถานการณ์จากพายุมีเรือประมงอับปางแล้ว 3 ลำ ประกอบด้วย เรือโชคกฤษณา เจ้าของเรือ คือนางรัตนา บุญเนตร พร้อมลูกเรือ 7 คน อับปางเมื่อเวลา 05.00 น.ห่างจากเกาะจวงประมาณ 1 กิโลเมตร ได้ส่งเรือตรวจการณ์ ต.110 เข้าช่วยเหลือ เรือกังวานวารี 4 ลูกเรือ 7 คน อับปางห่างเกาะจวงประมาณ 16 กิโลเมตร ได้ส่งเรือหลวงเจ้าพระยา เข้าช่วยเหลือ และเรือรุ่งอรุณ ลูกเรือ 9 คน อับปางห่างเกาะจวงไปประมาณ 30 กิโลเมตร ได้ส่งเรือตรวจการณ์ 995 เข้าช่วยเหลือ จากรายงานไม่มีผู้เสียชีวิต หรือสูญหายจากเหตุการณ์ครั้งนี้คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น