อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

นายกฯ ไม่หวั่นม็อบ-ประชุมครม.ที่ทำเนียบฯ

นายกฯ ไม่หวั่นม็อบ เดินทางเข้าประชุมครม.ที่ทำเนียบฯ ขณะที่เจ้ารายงานสถานการณ์ตลอด จันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2556 เวลา 09.30 น.

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.เวลา 07.00 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเคลื่อนไหวของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่บ้านพักภายในซอยโยธินพัฒนา 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงตรึงกำลังรักษาความปลอดภัย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 4 สถานีตำรวจภูธร จ.ชลบุรี สถานีตำรวจภูธรจ.บึงกาฬ ผลัดเปลี่ยนเวรดูแลความเรียบร้อยโดยรอบตลอด24 ชั่วโมง เนื่องจากวันนี้กลุ่มผู้ชุมนุมเครือข่ายประชาชนต่อต้านระบอบทักษิณ ที่บริเวณถนนราชดำเนิน จะเคลื่อนขบวนแบบดาวกระจาย ไป13 เส้นทางทั่วกทม.

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงก็ได้ติดตามสถานการณ์และรายงานให้นายกรัฐมนตรีรับทราบตลอดเวลา ซึ่งได้ออกจากบ้านพักมาประชุมครม.ตามที่นัดไว้ โดยนายกรัฐมนตรีถึงทำเนียบรัฐบาลในเวลา 08.40 น.

สำหรับภารกิจนายกรัฐมนตรีในเวลา 09.00น.ที่จะมีการบันทึกเทปโทรทัศน์การอาเศียรวาทถวายพระพรชัยมงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2556 ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 นั้นได้มีการยกเลิกภารกิจดังกล่าวแล้ว

ด้าน พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวว่า ก่อนจะเข้าประชุมครม. ฝ่ายความมั่นคง จะประเมินสถานการณ์และพิจารณาว่าจะมีการขยายเวลาการประกาศใช้ พรบ.ความมั่นคงด้วยหรือไม่ โดยมีความกังวลว่าการเคลื่อนขบวนแบบดาวกระจายไปตามเส้นทางต่างๆ นั้นจะก่อให้เกิดความวุ่นวาย โดยเฉพาะจะกระทบกับการสัญจรของประชาชนทั่วไป อย่างไรก็ตาม การรักษาความปลอดภัย นายกรัฐมนครีและบุคคลสำคัญ เจ้าหน้าที่ตำรวจมีความเข้มงวดในการดูแลตลอดเวลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ยังคงมีที่ขึ้นตึกสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี(สลค.) ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 10.30 น. โดยยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงสถานที่การประชุมหรือยกเลิกการประชุมครม.ตามที่กระแสข่าวลือ ขณะที่บรรยากาศโดยรอบทำเนียบรัฐบาล ในช่วงเช้ายังเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนยังคงปฎิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยโดยรอบทำเนียบรัฐบาลอย่างเข้มงวด ขณะที่บรรดารัฐมนตรี ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานต่างๆ ยังคงเข้ามาในทำเนียบรัฐบาลได้ตามปกติ โดยทุกคนต้องติดบัตรแสดงตน และสามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนบุคคลที่ต้องติดสติ๊กเกอร์ หรือเดินเท้าในเส้นทาง 2 เส้นทางหลัก คือ เส้นทางแรก จากแยกวัดเบญจมบพิตร เข้าสู่แยกพล.1 แล้วเลี้ยวซ้ายไปเพื่อไปยังทำเนียบรัฐบาล ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจคัดกรองรถเข้า-ออก ทีละคัน พร้อมกับสอบถามความจำเป็นของผู้ที่จะเข้าไปในทำเนียบรัฐบาล จากนั้นสามารถเข้าได้ทั้งประตู 5 ตรงข้ามกระทรวงศึกษาธิการ และทางเข้าเขิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ เส้นทางที่ 2 จากแยกขัตติยานี เข้าสู่ถนนอู่ทองในผ่านหน้าอาคารรัฐสภาไปยังลานพระราชวังดุสิต(ลานพระรูปทรงม้า) มาที่แยกพล.1 ซึ่งต้องผ่านคัดกรองบุคคลและรถยนต์ที่จะเข้า-ออกทำเนียบรัฐบาลเช่นกัน

อย่างไรก็ก่อนที่จะมีการประชุมครม.ในช่วงเวลา 09.00 น. พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ได้เรียกประชุมติดตามสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มต่างๆ ที่ตึก สลค. ซึ่งมีนายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) นายชูเกียรติ รัตนชัยชาญ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา เข้าร่วมประชุม โดยจะมีการนำผลการประชุมดังกล่าว รายงานต่อที่ประชุมครม.ซึ่งน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ทำหน้าที่เป็นประธาน ที่ตึกสลค. ในเวลา 09.30 น. ซึ่งเลื่อนจากเวลา 10.30 น.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0