อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

ยันไม่มีโรคระบาดในม็อบ

กทม.เข้มพื้นที่ชุมนุมเฝ้าระวังโรคระบาด ขอความร่วมมือแพทย์พยาบาล เฝ้าระวังผู้ป่วยและให้คำแนะนำ 3 เดือนล่าสุดยังไม่พบผู้ป่วย อังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 05.45 น.

น.ส.ตรีดาว อภัยวงศ์ โฆษกของกรุงเทพมหานคร(กทม.) เปิดเผยว่าจากกรณีที่มีผู้กังวลว่าจะเกิดโรคระบาดขึ้นบริเวณพื้นที่ชุนนุมในกรุงเทพฯ  เหตุที่มีประชาชนมารวมตัวกันเป็นจำนวนมากนั้น กทม.ขอยืนยันว่าขณะนี้ไม่มีการระบาดของโรคติดต่อแต่อย่างใด โดย กทม.ได้ประสานกับแพทย์พยาบาล  กทม. ที่ให้ บริการตามเต็นท์ต่างๆ ในพื้นที่ชุมนุมให้เฝ้าระวังหากพบผู้ป่วยผิดปกติเป็นกลุ่มก้อน เช่น มีอาการอาเจียน ท้องร่วง อาหารเป็นพิษ ให้รีบแจ้งหน่วยควบคุมโรคทันที อย่างไรก็ดีจากข้อมูลรายงาน   ระบุว่า นับแต่มีเหตุการณ์ชุมนุมถึงปัจจุบันเป็นเวลา 3 เดือน ยังไม่เคยปรากฏพบผู้ป่วยด้วยโรคติดต่อแต่อย่างใด จะมีก็เพียงผู้ป่วยเป็นไข้หวัดเล็กน้อยเท่านั้น ทั้งนี้หากมีอาการรุนแรงก็จะแนะนำให้ไปพบแพทย์ โดยมีระบบส่งต่อโรงพยาบาลเครือข่ายซึ่งมีทั้งโรงพยาบาลของรัฐและเอกชน หลายแห่งที่พร้อมรองรับ นอกจากการเฝ้าระวังโรคแล้ว ได้ขอความร่วมมือให้เต็นท์พยาบาลทุกจุดมีหน้ากากอนามัยแจกจ่ายประชาชนเพื่อ ป้องกันการแพร่ระบาดของไข้หวัด  

นอกจากนี้ กทม.ยัง ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบและให้คำแนะนำแก่ผู้เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านสุขาภิบาลอาหาร ซึ่งไม่น่าห่วงเพราะส่วนใหญ่เป็นอาหารที่ปรุงสุกใหม่ ส่วนน้ำดื่มเป็นแบบบรรจุขวดที่มีแหล่งที่มาชัดเจน ดูแลสุขอนามัย การรักษาความสะอาดห้องน้ำ-สุขา รถสุขา ตลอดจนพื้นที่ชุมนุม โดยมีการประสานกับสำนักสิ่งแวดล้อม และสำนักงานเขตพื้นที่เข้ามาทำความสะอาดและเก็บขยะไม่ให้ตกค้าง รวมทั้งขอความร่วมมือผู้มาร่วมชุนนุมให้ร่วมกันลดปริมาณขยะเพื่อลดการแพร่เชื้อโรคด้วยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0