อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ฝนถล่มเชียงใหม่อ่วมน้ำท่วมขังหลายจุด

เกิดพายุฝนตกหนักตลอดคืนในพื้นที่ จ.เชียงใหม่น้ำท่วม ทำให้มีน้ำท่วมขังในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่หลายจุด เจ้าหน้าที่เร่งนำเครื่องสูบน้ำเข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน เสาร์ที่ 3 พฤษภาคม 2557 เวลา 02.09 น.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 พ.ค. นายทัศนัยบูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด ซึ่งจุดที่ต้องรีบแก้ไขนั้นมี 2 จุด คือ บริเวณกาดประตูก้อม ต.หายยา อ.เมืองเชียงใหม่ และที่ถนนศรีปิงเมือง อ.เมืองเชียงใหม่ โดยมีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 30 ซม. เป็นระยะทางยาวกว่า 1 กม. เบื้องต้นได้ให้ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของเทศบาลนครเชียงใหม่นำเครื่องสูบน้ำเข้าไปเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นการเร่งด่วน หากปล่อยให้ระบายน้ำออกเองจะเกิดความล่าช้า ประกอบกับให้ทำการตรวจสอบเส้นทางระบายน้ำว่ามีเศษขยะไปอุดช่องระบายน้ำไว้ด้วยหรือไม่ เพื่อจะได้ให้น้ำที่ท่วมขังระบายออกลงสู่คลองแม่ข่าได้เร็วยิ่งขึ้น

สำหรับจุดอื่นๆที่เกิดการท่วมขังอย่างบริเวณตลาดประตูเชียงใหม่ และถนนช้างคลาน และอีกหลายจุดนั้นไม่ได้เกิดปัญหาแต่อย่างใด เพราะน้ำที่ท่วมขังตามเส้นทางเหล่านี้สามารถที่จะระบายลงท่อได้เอง และในช่วงสายวันนี้ก็ทราบว่าน้ำในจุดต่างๆที่ท่วมขังก็เริ่มที่จะคลี่คลายลงไปบ้างแล้ว ส่วนในระยะยาวที่ขณะนี้ก็ใกล้เข้าสู่ช่วงฤดูฝนแล้วก็ได้มีการเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ให้คอยเฝ้าระวังไว้ตลอดเวลา หากพบว่าจุดไหนมีน้ำท่วมขังก็ให้เข้าไปตรวจสอบทันที พร้อมกับเตรียมขุดลอกคูคลองและตรวจสอบท่อระบายน้ำทุกจุด ไม่ให้มีขยะชิ้นใหญ่ๆ เข้าไปอุดตันจนทำให้เกิดการระบายน้ำที่ไม่สะดวกซึ่งขณะนี้เชื่อว่าการเตรียมการป้องกันปัญหาน้ำท่วมนั้นก็มีความพร้อมในการรับมืออย่างเต็มที่.

 

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0