อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561

"เป็นเอก" นำทัพจอมเตะไทยลุยศึกโคเรียน โอเพ่น

เปิดโผ 19 จอมเตะไทย ร่วมศึกเทควันโด “โคเรียนโอเพ่น” 7-17 ก.ค.นี้ “เจ้าไอ” เป็นเอก การะเกตุ นำทัพชุดใหญ่-ชุดเล็ก “ปรีชา ต่อตระกูล” มั่นใจมีเหรียญทองกลับมาแน่นอน เผย ใครผลงานแจ๋วมีลุ้นติดทีมชาติลุยศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน อาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม 2557 เวลา 07.02 น.

นายปรีชา ต่อตระกูล อุปนายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ จะส่งนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันรายการ “โคเรียน โอเพ่น 2014” ระหว่างวันที่ 7-17 ก.ค.นี้ รวมทั้งสิ้น 19 คน ประกอบด้วย นักกีฬาชาย “ไอ” เป็นเอก การะเกตุ กับ ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 58 กก., รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 54 กก., อัครินทร์ กิจวิจารณ์ กับ ติณณภพ ผดุงธรรม รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 63 กก.ล เชษฐรพี ต่างใจ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 68 กก. และพีระเทพ ศิลาอ่อน รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 74 กก. ส่วนนักกีฬาหญิง ได้แก่ วิลาสีนี ขำศรีบุศ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 46 กก., ธนาภา แซ่เล้า รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 53 กก., “จูนใหญ่” รังสิญา นิสัยสม รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 57 กก., รุ่งระวี ขุระสะ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 62 กก. และ คาสซานดร้า ฮาเลอร์ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 68 กก.

ส่วน นักเทควันโดเยาวชนชาย ได้แก่ วรัญชัย จังศิริพรปกรณ์ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 48 กก., สิรวิชญ์ ปิยะจินดา รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 51 กก., ธนโชติ แหม่มเพชร รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 63 กก., เยาวชนหญิง รัชนีกร สูนประหัต รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 44 กก., นภาพร จรณวัตร รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 46 กก., อรวรา ปัดชัยยัง รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กก. และ อิศรินทร์ ทวีปถาวรวงศ์ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 59 กก.โดยมี “แม็ก” ชัชวาล ขาวละออ, วิชิต สิทธิกัณฑ์ และ คิม แจ วู ชาวเกาหลีใต้ เป็นทีมงานผู้ฝึกสอน

นายปรีชา กล่าวต่อว่า ทุกปีที่ผ่านมานักเทควันไทยสามารถคว้าเหรียญทองกลับมาได้สม่ำเสมอ ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกันน่าจะคว้าเหรียญทองกลับมาได้อีก หลังศักยภาพของจอมเตะไทยกับเกาหลีใต้ต้นตำรับนั้นไม่ได้เป็นรองกันมาก ที่สำคัญไปกว่านั้นนักกีฬาชุดนี้เก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันมานานเป็นปี ทุกคนล้วนมีประสบการณ์ที่จะสร้างผลงานที่ดีกลับมาได้ นอกจากนี้ “โคเรียน โอเพ่น” จะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าใครจะมีโอกาสติดเป็น 1 ใน 12 คนสุดท้าย ไปร่วมศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ในเดือน ก.ย.นี้ อีกด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0