อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562

"วันเฮง"ได้คิวป้องแชมป์โลกไฟต์แรก

"ยักษ์แคระ"วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม ได้คิวป้องกันแชมป์โลกไฟต์แรก "เสี่ยตังค์" ยืนยันจัดซดนักชกฟิลิปปินส์ ในวันที่ 5 หรือ 6 ก.พ.ปีหน้า ที่จ.นครสวรรค์ จากนั้นจะโกอินเตอร์ ไปโกยเงินเยนที่่ญี่ปุ่น พฤหัสบดีที่ 25 ธันวาคม 2557 เวลา 07.43 น.

     "เสี่ยตังค์"ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์เพชรยินดี บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น  เปิดเผยว่า แชมป์โลกในสังกัดเพชรยินดีฯ ยักษ์แคระเมืองไทย "เจ้าน้อย" วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม ที่เพิ่งคว้าแชมป์โลกรุ่นสตรอเวต (105 ปอนด์)  สภามวยโลก(WBC)มาครองได้สำเร็จ เมื่อต้นเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา ด้วยการชนะทีเคโอ ออสวัลโด โนโออา นักชกจังโก้ ที่ขอยอมแพ้ไม่ออกจากมุม หลังหมดยก 8 นั้น วันเฮง  มีกำหนดลงตัวป้องกันแชมป์โลกตำแหน่งครั้งแรกแล้ว ตั้งไว้ในวันที่ 5 ก.พ. หรือ 6 ก.พ.ต้นปีหน้า ที่ จ.นครสวรรค์

    โปรโมเตอร์เพชรยินดีฯ กล่าวว่า ศึกนี้จะมีการแถลงใหญ่เป็นทางการราวต้นเดือนม.ค. ปี ผู้ท้าชิงคงจะเป็นนักชกฟิลิปปินส์ก่อน โดยจะเลือกคู่ชกที่เหมาะสมให้ WBC รองรับ และกำลังรอเวลาอนุมัติถ่ายทอดสดจากช่อง 7 สีเท่านั้น ส่วนนักมวยญี่ปุ่นดาวรุ่ง และแชมป์ภาคตะวันออกไกล(OPBF) โคเซอิ ทานากะ วัย 19 ปี ที่หาญกล้ามาขอท้าชิงจนเป็นข่าวก่อนหน้านี้ กำหนดจะชกกันในราวเดือนเม.ย.ปีหน้าเช่นกัน แต่หากการเจรจาไม่ลงตัวเรียบร้อย ก็คงจะได้ชกกันราวเดือนพ.ค.ถัดไป หรืออาจเป็นการจัดอีกครั้งในเมืองไทย ฉลองวันแรงงานไปเลย

    "เสี่ยตังค์" กล่าวอีก ว่า สำหรับอนาคตของ ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท ซึ่งผิดหวังจากการไปชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต (112 ปอนด์) สมาคมมวยโลก( WBA) แพ้น็อก คาร์ลอส เรเบโค แชมป์โลกอาร์เจนตินา ยก 5 ที่อาร์เจนติน่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นั้น ยังสนับสนุนต่อ ไม่ทอดทิ้ง เพราะอายุยังน้อน  โดยจะให้ชก ทำฟอร์มอีกสัก 2-3 ไฟต์ แล้วหาโอกาสใหม่ เพราะที่แพ้ล่าสุดเป็นเพราะสภาพแวดล้อม เชื่อว่า ยอดมงคลจะสามารถกู้ชื่อกลับมาได้อีกครั้ง ขณะที่เส้นทางของ พนมรุ้งเล็ก ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมป์สมาคมมวยภาคพื้นเอเชียและแปซิฟิค (PABA) หรือพาบา รุ่นแบนตั้มเวต (118 ปอนด์) ชั่วโมงนี้เพชรยินดีฯเปิดกว้างทุกสถาบัน แม้กระทั่ง สหพันธ์มวยนานาชาติ(IBF)  ตนได้รู้จักกับ กรรมการจัดอันดับล่าสุดที่อาร์เจนติน่า หากมีโอกาสให้เขึ้นชิงแชมป์โลก ก็พร้อมเดินหน้าทันที โดยไม่เกี่ยงว่าจะเป็นสถาบันใด ซึ่ง พนมรุ้งเล็ก มีโปรแกรม ป้องกันแชมป์พาบ้า ครั้งที่ 2 กับ แซมมี่ แฮคเลอร์ ผู้ท้าชิงอินโดนีเซีย ที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ วันศุกร์ที่ 26 ธ.ค.นี้ ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด เวลา 14.00-16.00 น.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0