อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

"ฟ้าลั่น"เฮIBFสั่งให้แก้มือ"ทากายาม่า"

"ฟ้าลั่นจูเนียร์" เฮ ได้แก้มือคู่ปรับเก่า "ทากายาม่า" เมื่อ IBF อนุมัติกลางที่ประชุมให้รีแมตช์ การชกเดิมพันแชมป์โลกกับ "ทากายาม่า" อีกครั้ง หลังพิจารณาแล้วไฟต์แรกที่ชกกันเกิดจากพิษหมัดล้วน ๆ แต่ต้องยื่นซองประมูลกันว่า ฝ่ายไหนจะได้จัดศึก "ล้างตา" อีกที เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2558 เวลา 08.31 น.

     "จิมมี่"ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น เปิดเผยว่า จากการเข้าร่วมงานประชุมใหญ่ประจำปีของสหพันธ์มวยนานาชาติ ( IBF) ครั้งที่ 32 เมื่อ 17-21 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่โรงแรมเซอราตัน นครมอนทรีออล ประเทศแคนาดา โดยมี นายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้แทน IBF ประจำประเทศไทยเข้าร่วมประชุมด้วยนั้น ทาง  มร.ดารีล พีเพิ่ล ประธาน IBF และคณะผู้บริหาร IBF แจ้งต่อที่ประชุมว่า มีมติให้มีการรีแมตซ์การชกชิงแชมป์โลกรุ่นมินิฟลายเวต (105 ปอนด์)  ระหว่าง คัตซึนาริ ทากายาม่า แชมป์โลกชาวญี่ปุ่น กับ "เจ้าแชมป์" ฟ้าลั่นจูเนียร์ เกษตรพัฒนา นักชกไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง ทากายาม่า และทีมงานก็มาร่วมในการประชุมหนนี้ด้วย

    โดยก่อนหน้านี้ IBF ได้พิจารณาเทปการชกของ ฟ้าลั่น กับ ทากายาม่า เมื่อ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง ฟ้าลั่น ชก จน ทากายาม่า แตกยับชกต่อไม่ได้ในยก 9 แต่กรรมการบนเวทีกลับชี้ว่าเป็นอุบัติเหตุหัวชน แล้วให้รวมคะแนนตัดสิน ทำให้ ฟ้าลั่น แพ้เทคนิเคิลโดยคะแนน ซึ่งเมื่อดูเทปการชกที่ "จิมมี่" ทำเรื่องประท้วงแล้ว ก็เห็นว่าแผลแตกเกิดจากพิษหมัดของนักชกไทยจริง ไม่ใช่เกิดจากหัวชนกัน ทำให้ในที่สุด IBF ก็มาอนุมัติให้การชกคู่นี้มีการแก้มือกันอีกหน

     โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ กล่าวต่อว่า ตนขอขอบคุณผู้บริหาร IBF ที่ได้พิจารณาตามคำร้องแล้วอนุมัติให้ "เจ้าแชมป์" ฟ้าลั่นจูเนียร์ ได้ชกรีแมตซ์กับ ทากายาม่า พร้อมกันนี้ตนถือโอกาสเจรจากับ ทากายาม่า และผู้จัดการขอเสนอจัดการชกที่เมืองไทย แต่ ทากายาม่า และทีมงานเองก็ต้องการจัดที่ญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน  เมื่อเป็นเช่นนั้นก็ต้องมีการยื่นข้อเสนอกันใหม่อีกครั้งว่าท้ายที่สุดแล้วฝ่ายใดจะเป็นผู้จัด ถ้าตกลงกันได้ก็จะกำหนดวันและสถานที่จัดแข่งขันต่อไป

(ขอบคุณคลิป Mono และ youtube)คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0