อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

ทีมปืนยังแรง"นก"เบียด"มิว"ยิงสอยทองอีก

"น้องนก" รัชฎาภรณ์ เปล่งแสงทอง แม่นปืนสาวไทยคว้าเหรียญทองที่ 2 ในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ ให้ตัวเองหลังคว้าเหรียญทองปืนยาวท่านอน 50 เมตรบุคคลหญิง ในการแข่งขัน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 มิ.ย. ที่เนชั่นแนล ชู้ตติ้ง เซ็นเตอร์ พุธที่ 10 มิถุนายน 2558 เวลา 01.20 น.

    ในรอบชิงชนะเลิศ มี 3 นักแม่นยิงปืนสาวไทย ลงแข่งขัน คือ "น้องมิว" ธัญลักษณ์ โชติพิบูลศิลป์,"น้องแป้ง"สุนันทา มัจฉาชีพ และ"น้องนก"รัชฎาภรณ์ เปล่งแสงทอง ซึ่งเพิ่งรวมพลังคว้าเหรียญทองปืนยาวท่านอน 50 เมตรทีมหญิงเมื่อ 9 มิ.ย. ปรากฏว่า รัชฎาภรณ์ ยิง 623.6 คะแนน คว้าเหรียญทอง เฉือนชนะ ธัญลักษณ์ ที่ยิง 623.5 คว้าเหรียญเงิน ส่วน สุนันทา แม้จะยิ่งเข้าที่ 3 ทำได้ 622.6 คะแนน แต่ตามกฎซีเกมส์ครั้งนี้ ให้กีฬายิงปืนประเภทบุคคล 1 ชาติ สามารถรับได้แค่ 2 เหรียญเท่านั้น ทำให้ สุนันทา ไม่ได้เหรียญ ดังนั้นเหรียญทองแดงจึงตกเป็นของสิงคโปร์

    รัชฎาภรณ์ กล่าวว่า นี่เป็นสถิติที่ดีที่สุดที่เคยทำได้ ตอนยิงก็ทำหน้าที่ตามปกติ ไม่คิดว่าแข่งกับคนไทยด้วยกันเอง เพิ่งมารู้ตอนจบว่าตนขับเคี่ยวแย่งทองกับ ธัญลักษณ์ ส่วน สุนันทา ที่พลาดเหรียญทองแดงยอมรับว่าเสียดายที่กติกาใหม่ ทำให้ชวดโอกาสไป แต่ก็ดีใจที่เพื่อนร่วมทีมได้เหรียญทอง

    สำหรับเหรียญทองนี้ นับเป็นเหรียญที่ 9 ของทีมยิงปืนไทยในสิงคโปร์คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 349