อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

"น้องเล็ก" คว้าเหรียญเงินเทควันโดกรังด์ปรีซ์

"น้องเล็ก" ชนาธิป ซ้อนขำ สู้ไม่ไหวถูก "หวู จิน หยู" คู่ปรับเก่าสาวแดนมังกร ย้ำแค้น เตะแพ้แต้มขาดลอยในยก 2 คว้าเพียงเหรียญเงินเท่านั้น ในศึกเทควันโด "เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2015" ระดับจี 4 สนามที่ 3 ที่เมืองผู้ดี ด้าน "น้องเทนนิส" พาณิภัค จอดป้ายรอบ 16 คน หลังแพ้ "ฮา มิน อา" แชมป์โลกจากแดนโสมขาว ในช่วงซัดเด้นเดธ ไปอย่างน่าเจ็บใจ จันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2558 เวลา 08.23 น.

    "บิ๊กเอ" ผ.ศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย รายงานข่าวการแข่งขันเทควันโดเก็บคะแนนสะสมแรงกิ้งโลก เพื่อลุ้นโควตาไปลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2016 รายการ "เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2015" ระดับจี 4 สนามที่ 3 ซึ่งแชมป์ในแต่ละรุ่นได้ 40 คะแนน ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงดึกคืนวันที่ 18 ต.ค. โดยสมาคมเทควันโดฯ ส่ง 2 จอมเตะสาวฝีมือดี ในรุ่น 49 กก. ได้แก่ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ดีกรีแชมป์โลกคนล่าสุด และเจ้าของเหรียญเงิน "เวิลด์ กรังด์ปรีซ์" สนามที่ 2 ที่ตุรกี กับ "น้องเล็ก" ชนาธิป ซ้อนขำ เจ้าของเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2012 ร่วมแข่งขัน โดยมี โค้ชเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ นำทัพ นั้น

    ปรากฎว่า ทีมเทควันโดไทย คว้ามาได้ 1 เหรียญเงิน จาก “น้องเล็ก” ชนาธิป ในรอบชิงชนะเลิศ พบกับ หวู จิน หยู จอมเตะสาวตัวเก่งวัย 28 ปี จากจีน เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2 ครั้งหลังสุด ที่เพิ่งคว้าเหรียญทอง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ สนาม 2 ที่ตุรกี (เอาชนะ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ในรอบชิงชนะเลิศ) โดยทั้งคู่พบกันครั้งล่าสุดเมื่อปลายเดือน ก.ย. ในรายการ "เวิลด์ กรังด์ปรีซ์" สนามที่ 2 รอบ 8 คนสุดท้าย ซึ่ง ชนาธิป แพ้ไป 2-16 คะแนน มาครั้งนี้ แม้ “น้องเล็ก” จะเดินบุกตั้งแต่ยกแรก แต่พลาดโดนดักเตะเข้าเป้าหลายครั้ง จนจบยก 2 กรรมการต้องยุติการแข่งขันเพราะคะแนนของจอมเตะสาวไทย ตามหลังสาวจีนห่างถึง 0-12 คะแนน

    ทางด้าน “น้องเทนนิส” พาณิภัค รอบแรก ที่ได้บาย เข้ารอบ 2 หรือรอบ 16 คนสุดท้าย ไปพบกับ ฮา มิน อา แชมป์โลกคนล่าสุด ในรุ่น 49 กก.หญิงจากเกาหลีใต้ เจอกันล่าสุดเมื่อต้น เดือน ก.ย. ที่อินโดนีเซีย เป็น “เทนนิส” ที่ชนะไป แต่เกมนี้ช่วง 2 ยกแรกต่างฝ่ายต่างหาจังหวะเข้าทำ แต่ยังไม่เข้าเป้าทำให้ยังเสมอ 0-0 แต่ในช่วงกลางยก 3 เป็น “เทนนิส” ที่ต่อยเข้าเป้านำ 1-0 แต่ช่วงปลายยก “เทนนิส” ถูกตัดแต้มเป็นครั้งที่ 2 ทำให้ครบ 3 ยกเสมอ 1-1 ต้องแข่งต่อในยกซัดเด้นเดธ ก่อนที่จะเป็น ฮา มิน อา ที่ได้จังหวะเตะเข้าเป้าเอาชนะไปได้ในที่สุด.

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 583