อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

"เงือกทองใบ" เปิดทองแรก "อาเซียนพาราเกมส์"

"เงือกทองใบ" เปิดทองแรก "อาเซียนพาราเกมส์" ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2558 เวลา 02.36 น.

               พิจิตร กาญจนกุล ผู้สื่อข่าวกีฬาเดลินิวส์ รายงานข่าวการแข่งขันกีฬาคนพิการ “อาเซียนพาราเกมส์” ครั้งที่ 8 ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. เป็นการแข่งขันวันที่ 2 โดยกีฬาที่น่าสนใจอยู่ที่เหรียญทองแรกของทัพไทย ในกีฬาว่ายน้ำ ฟรีสไตล์ 100 เมตรหญิง คลาส S8  “ใบ” ทองใบ ชัยสวัสดิ์ เงือกสาวรุ่นเก๋าวัย 45 ปีดีกรีแชมป์เก่ารายการนี้ ที่ประเทศเมียนมา เมื่อ 2 ปีก่อน สามารถป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ แม้จะออกตัวลงสระได้ไม่ดีนัก แต่ก็สามารถว่ายเร่งแซงคู่แข่งจากเวียดนามก่อนแตะขอบสระเป็นคนแรกด้วยเวลา 1.28.88 นาที พร้อมกับทำลายสถิติเดิมของตัวเอง ส่วนเหรียญเงินเป็นของ วิ ธิ หาง จากเวียดนาม 1.29.19 นาที และเหรียญทองแดง  ลิม คาร์เมน (มาเลเซีย) 1.31.87 นาที ด้านเหรียญทองแรกของมหกรรมอยู่ที่กีฬาว่ายน้ำ เงือกสาว “เจ้าภาพ” สิงคโปร์ โกห์ รุย ซี คว้าไปครองจากประเภทฟรีสไตล์ 100 เมตรหญิง คลาส S5 ด้วยเวลา 1.45.51นาที

     หลังการแข่งขัน ทองใบ เงือกสาวจาก จ.นนทบุรี กล่าวว่า ดีใจมากที่คว้าทองได้สำเร็จและขอมอบเหรียญทองนี้ให้คนไทยทั้งประเทศและถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา โดยหลังจากนี้ยังเหลือลงล่าเหรียญทองอีก 6 รายการจะขอทำให้ดีที่สุด และหวังว่าจะสามารถทำเวลาผ่านไปแข่งขันศึกกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิลได้ต่อไป

ว่ายน้ำไทยลดเป้าเหลือ20ทอง

    นายทวีโชค พงษ์ดี เฮดโค้ชทีมว่ายน้ำคนพิการไทย เปิดเผยว่า การจัดแข่งขันและนับเหรียญของว่ายน้ำ ครั้งนี้ที่กำหนดว่าต้องมีนักกีฬา 4 คนจาก 2 ชาติเป็นอย่างน้อยลงแข่งในประเภทเดี่ยว ขณะที่ประเภททีมต้องมี 4 ประเทศเพราะมีหลายรายการไม่เข้าเกณฑ์จึงไม่มีการนับเหรียญรางวัล ซึ่งปัญหาดังกล่าวทำให้ความหวังของทีมว่ายน้ำไทยต้องปรับลดลงแน่นอน จากตอนแรกตั้งเป้าไว้ที่ 25 ทองแต่เมื่อเกิดปัญหาไม่นับเหรียญรางวัลขึ้นทำให้เป้าของทีมว่ายน้ำไทยลดลงเหลือแค่ 20 เหรียญทอง

นอกจากนี้ กีฬาว่ายน้ำในอาเซียนพาราเกมส์ ถือเป็นรายการควอลิฟายเวลาไปแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ด้วย ซึ่งทีมว่ายน้ำไทยวางเป้าคว้า 5 โควตา ซึ่งขณะนี้ สมชาย ดวงแก้ว ได้โควตาแน่นอนแล้วเพียงรายเดียวจากประเภทกบ 50 เมตรคลาส SB 2

“พงศกร”มอบทองวีลแชร์ให้พ่อ

    กรีฑา วีลแชร์เรซซิ่ง 800 ม.ชาย T52-T53 ซึ่งแข่งขันเวลาเดียวกัน มีนักกีฬาไทยลงชิงชัยถึง 4 คน โดยผลปรากฏว่า “กร” พงศกร แปยอ หนุ่มน้อยเมืองขอนแก่น เจ้าของเหรียญเงินกรีฑาผู้พิการชิงแชมป์โลก 2015 ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ปั่นออกนำทิ้งห่างแบบม้วนเดียวจบ เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกด้วยเวลา 1.41.26 นาที คว้าเหรียญทองให้ทัพนักกีฬาไทย และถือเป็นเหรียญแรกของตัวเองในระดับอาเซียน โดยทิ้งห่างเหรียญเงินเพื่อนร่วมทีม พิเชษฐ์ กรุงเกตุ ที่ทำเวลาได้ 1.43.61 นาที ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของ โสภา อินทเสน 1.47.22 นาที

โดย "น้องกร" วัย 19 ปี เผยว่า การแข่งขันครั้งถือเป็นครั้งแรกในอาเซียนพาราเกมส์ โดยพอใจกับผลงานที่ทำได้และขอมอบเหรียญทองนี้ให้กับคุณพ่อเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค.นี้ และจากนี้ยังมีลุ้นคว้าเหรียญเพิ่มอีก 3 รายการคือ 100, 200 และ 400 เมตร โดยมั่นใจว่าจะสามารถคว้าเหรียญทองเพิ่มได้อย่างแน่นอนคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น