อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

"สุริยัน"ได้ชิงแชมป์โลกอีกครั้ง

"เสี่ยฮุย" ยืนยัน อดีตแชมป์โลก "สุริยัน" โชคดีได้ชิงแชมป์โลกอีกครั้ง ด้วยการขึ้นชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นแบนตั้มเวต WBC กับ อันเลสโม โมเรโน จากปานามา ภายในเดือนมี.ค.หน้า โดยพร้อมทุ่มประมูลเต็มที่ เพื่้อจัดศึกนี้ในเมืองไทย ให้นักชกไทยได้เป็นแชมป์โลกเพิ่มขึ้น พุธที่ 9 ธันวาคม 2558 เวลา 08.28 น.

    เมื่อ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่โรงแรมรอยัลรัตนโกสินทร์ กรุงเทพฯ นปภา อังศุสิงห์  ที่ปรึกษาสภาวัฒนธรรม จ.สมุทรปราการ เป็นประธานแถลงข่าวมวยโลก "ศึก M-150 พลังกำปั้นสะท้านโลก"  ที่จะมีขึ้นในวันที่ 18 ธ.ค.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราว โรงเรียนราชประชาสมาสัย ฝ่ายมัธยม รัชดาภิเษก ในพระบรมราชูปถัมภ์ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ช่อง 7 สียิงสดเวลา 14.00-16.00 น. คู่เอก พงษ์ศักดิ์เล็ก นครหลวงโปรโมชั่น ชิงแชมป์สภามวยโลกเอเชีย (WBC ASIA) รุ่นไลต์ฟลายเวต (108 ปอนด์) กับ อีวาน คีย์ นักชกอินโดนีเซีย และคู่รอง อดีตแชมป์โลกสภามวยโลก (WBC) สุริยัน นครหลวงโปรโมชั่น ขึ้นอุ่นเครื่อง กับ ริกกี้ มาดูโฟร์ จากอินโดนีเซีย พร้อมคู่มวยไต่บัลลังก์โลกอีกคับคั่ง เปิดให้ชมฟรี

     ด้าน"เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ ผู้จัดการของ สุริยัน รองแชมป์โลกอันดับ 1 สภามวยโลก (WBC)  ล่าสุดในรุ่นแบนตั้มเวต (118 ปอนด์)  เปิดเผยว่า  ตนได้รับการยืนยันจากฝั่ง ชินซึเกะ ยามานากะ แชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวต WBC เจ้าของตำแหน่งชาวซามูไร ที่เพิ่งป้องกันล่าสุดชนะ อัลเซลโม โมเรโน จากปานาม จะชกล้มแชมป์กับ ลี ฮัสกินส์ แชมป์โลกสหพันธ์มวยนานาชาติ(IBF) ชาวอังกฤษ หาก ชินซึเกะ เป็นผู้ชนะจะสละแชมป์ WBC ซึ่ง มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่สภามวยโลก จะอนุมัติให้ สุริยัน ชกกับ โมเรโน รองแชมป์โลกอันดับ 2  เป็นการชิงแชมป์โลกที่"ว่าง" รุ่นนี้ของ WBC ทันที โดยการชกจะมีขึ้นในราวเดือนมีนาคม 2559 อย่างแน่นอน

    "เสี่ยฮุย" กล่าวต่อว่า การชิงแชมป์โลกที่ว่างระหว่าง สุริยัน กับ โมเรโน ทาง WBC ให้มีการประมูลกันระหว่างทั้ง 2 ฝ่าย ว่าฝ่ายไหนจะได้เป็นฝ่ายจัดการแข่งขัน ซึ่งตนพร้อมทุ่มเต็มที่ เพื่อดึงศึกนี้มาจัดในเมืองไทย ให้เมืองไทยมีแชมป์โลกเพิ่มขึ้น ขณะที่นักชกขุนพลเอกอีก 2 รายในค่าย ได้แก่ ศรีสะเกษ นรครหลวงโปรโมชั่น ก็เป็นรองแชมป์โลกอันดับ 1 รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) WBC และ นวพล นครหลวงโปรโมชั่น รั้งรองเบอร์ 1 รุ่นฟลายเวต (112 ปอนด์) WBC จ่อขึ้นชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับในปีหน้านี้เช่นกันคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 759