อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

เหตุปลด'มูรินโญ'พ้นเชลซี ขัดแย้งนักเตะ-ผลงานห่วย

ผู้บริหาร "เชลซี" เฉลยเหตุปลด "มู" เงื่อนปมสำคัญสุดเป็นเพราะการซดเกาเหลาชามโตกับเหล่านักเตะในทีม นอกเหนือจากผลงานที่ย่ำแย่ ศุกร์ที่ 18 ธันวาคม 2558 เวลา 02.30 น.

"ไมเคิล เอเมนาโล" ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของเชลซี เผยสาเหตุที่สโมสรต้องจำใจปลด "โฮเซ มูรินโญ" ออกจากตำแหน่งกุนซือ ไม่เฉพาะผลงานที่่ย่ำแย่เท่านั้น แต่ที่สำคัญเหนืออื่นใดเลยคือ ความสัมพันธ์กับนักเตะในทีมที่นับวันจะยิ่งดูบาดหมางกันขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

การตัดสินใจปลด "มูรินโญ" ในครั้งนี้ก่อให้เกิดการวิจารณ์ไปหลายทาง บ้างก็ว่าสมควรแล้วเนื่องจากการมีแต้มเหนือโซนตกชั้นพูดแทนทุกอย่าง แต่ก็ยังมีบางส่วนที่เห็นว่าควรจะให้โอกาสอีกหน่อย เพราะเมื่อปีก่อนเจ้าตัวเพิ่งจะนำทีมคว้าดับเบิ้ลแชมป์ทั้งพรีเมียร์ลีก และแคปิตอล วัน คัพ

"เอเมนาโล" อธิบายว่า "สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการตัดสินใจที่ทำลงไปเพื่อปกป้องสโมสร ความจริงคือ ณ เวลานี้ เชลซี กำลังเผชิญกับปัญหาโดยเฉพาะในเรื่องความรู้สึกของแต่ละคน นอกจากผลลัพธ์จะไม่ดีพอแล้ว มันยังชัดเจนว่า ความสัมพันธ์ระหว่างนักเตะกับผู้จัดการทีมไม่ค่อยจะสู้ดี เรารู้สึกว่ามันถึงเวลาที่ต้องทำอะไรสักอย่าง".คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%