อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

ช็อก"เทโร"ขายทีมแพแตก!! เจ-ตั้ม-บาส/ตบเท้าซบกิเลน

สะเทือนวงการ! "ไบรอัน มาคาร์" สุดทนอยุติธรรม ยัน ขาย "บีอีซี เทโร" เรียบร้อยแล้ว ตะลึง 3 ดาวดังทีมชาติไทย "เจ-ชนาธิป, ตั้ม-ธนบูรณ์, บาส-พีระพัฒน์" ยกขโยงซบ"กิเลนผยอง" อังคารที่ 26 มกราคม 2559 เวลา 06.08 น.

ไบรอัน มาร์คาร์ ประธานสโมสรบีอีซี เทโรศาสน กล่าวยืนยันว่า บีอีซี เทโรศาสน บรรลุข้อตกลงขายทีมเรียบร้อยแล้ว โดยรายงานข่าวระบุว่า กลุ่มทุนที่ซื้อไป เป็นหนึ่งในผู้บริหารทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ขณะที่ 3 นักเตะดังทีมชาติไทย "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมคเกอร์คนดัง, "ตั้ม" ธนบูรณ์ เกษารัตน์ นักเตะเชิงสูง และ "บาส" พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา แบ๊กซ้าย ก็บรรลุข้อตกลงย้ายจาก มังกรไฟ ไปซบอก กิเลนผยอง แล้วเช่นกัน

บีอีซี เทโรศาสน ไม่พอใจการตัดสินของ คณะกรรมการกลั่นกรองอุทธรณ์โทษ ของ บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ที่ตัดสินให้ บีอีซี แพ้ แบงค็อก ยูไนเต็ด 0-1 จากเกม โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก เมื่อ 15 พ.ย. โดย บีอีซี เชื่อว่า แบงค็อก ทำผิดกฎในเรื่องการเปลี่ยนตัวผู้เล่น พร้อมทำได้ยื่นเรื่องร้องศาลปกครอง ทำให้เวลานี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่า มังกรไฟ จะตกชั้นหรือไม่ ทำให้ ไบรอัน มาคาร์ ประธานสโมสรบีอีซี เทโร ประกาศขายสโมสร ตั้งราคาไว้ที่ 500 ล้านบาท ก่อนลดลงเหลือ 300 ล้านบาท

ล่าสุด ไบรอัน มาคาร์ กล่าวว่า ได้ตกลงขายทีมบีอีซี เทโร ให้กับกลุ่มทุนรายหนึ่งเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ขอเปิดเผยมูลค่าและรายละเอียด เนื่องจากต้องการให้เจ้าของทีมรายใหม่เป็นผู้เปิดเผยด้วยตัวเอง ส่วนนักเตะที่มีสัญญาอยู่กับทีมก็ถือเป็นส่วนหนึ่งในการขายครั้งนี้ด้วย ดังนั้นหากทีมใดต้องการนักเตะก็ต้องติดต่อกับเจ้าของทีมใหม่ ซึ่งคาดว่าจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในเร็ววันนี้

นายไบรอัน กล่าวด้วยว่า สาเหตุที่ตนขายทีม เพราะไม่พอใจการทำงานของ ทีพีแอล ที่มีผลการตัดสินแบบไม่ยุติธรรม เปลี่ยนจากผิดให้เป็นถูก ตนอยู่ในวงการฟุตบอลไทยมานานนับ 20 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์ไหนย่ำแย่เท่านี้มาก่อน และหากการบริหารงานขององค์กรในสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยังเป็นเช่นนี้ ก็ไม่คิดที่จะกลับมาทำทีมฟุตบอลอีกแน่นอน

ขณะเดียวกัน มีรายงานข่าวว่า กลุ่มทุนที่ซื้อ บีอีซี เทโรศาสน เป็นหนึ่งในผู้บริหารของ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ตอนนี้อยู่ระหว่างการเจรจารายละเอียดขั้นตอนสุดท้าย โดยเฉพาะเรื่องตัวผู้เล่น

นอกจากนี้ นายพงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์ ประธานสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ ระบุด้วยว่า เอสซีจี เมืองทอง บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว 3 นักเตะดีกรีทีมชาติของ บีอีซี เทโรศาสน คือ ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์ และ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี พร้อมส่งชื่อขึ้นทะเบียนกับ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี เพื่อเล่นฟุตบอลเอเอฟซี แชมป์เปียนลีก 2016 รอบเพลย์ออฟ รอบ 2 วันที่ 2 ก.พ. นี้ พบ ยะโฮร์ ดารุล ทาซิม จากมาเลเซีย.

ภาพจากแฟนเพจ BEC-Tero Sasana FCคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น