อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"ปราสาท" ข้ามโขงเซ็นเอ็มโอยูหนุน "ส.บอลลาว"

"ปราสาทสายฟ้า" เซ็นเอ็มโอยูกับ "สหพันธ์ฟุตบอลของลาว" สนุบสนุนแข้ง "ทีมชาติลาว" พัฒนาฝีเท้าอย่างเต็มที่แบบครบวงจร พร้อมดึงเยาวชนเพื่อนบ้าน เข้าอะคาเดมี่ 2 ปี ด้านฟุตบอลนัดพิเศษ "ช้าง บุรีรัมย์ เอเชียน ทัวร์ 2016" คึกคัก "ออลสตาร์ลีกลาว" หวังล้มยักษ์ ส่วน "บุรีรัมย์" ยืนยันแม้มีตัวเจ็บเยอะ แต่เล่นเต็มที่แน่นอน เสาร์ที่ 30 มกราคม 2559 เวลา 07.58 น.

    ความเคลื่อนไหวศึกฟุตบอลนัดพิเศษ รายการ "ช้าง บุรีรัมย์ เอเชียน ทัวร์ 2016" ครั้งที่ 1 เกมที่ 3 ระหว่าง ทีมออลสตาร์ลีกลาว พบ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก โดยรายได้จะมอบให้เป็นทุนสำหรับการก่อสร้างอาคารเรียนใน สปป.ลาว ซึ่งจะทำการแข่งขันวันที่ 31 ม.ค.นี้ ที่สนามกีฬาแห่งชาติลาว หลัก 16 คิกออฟเวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 SD (ช่อง 28)

    ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 ม.ค. ได้มีการแถลงข่าวเซ็นสัญญาความร่วมมือทางด้านกีฬาฟุตบอล ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งชาติลาว โดยมี นายประสาดไซ พิลาพันเดช รักษาการประธานสหพันธ์ฟุตบอลแห่งชาติลาว และ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลงนามความร่วมมือ

    นายเนวิน ชิดชอบ กล่าวว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะสนับสนุนสนามฝึกซ้อม วิทยาศาสตร์การกีฬา ที่พัก และปัจจัยอื่นๆ ให้กับฟุตบอลทีมชาติลาว ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ จ.บุรีรัมย์ รวมทั้งช่วยเหลือด้านอะคาเดมี่ จะให้นักเตะเยาวชนไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่สโมสรได้ ในระยะเวลาสัญญา 2 ปี ระหว่างฤดูกาล 2016-2018

    ทางด้าน นายประสาดไซ พิลาพันเดช กล่าวว่า ขอขอบคุณและเป็นเกียรติอย่างมากที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ให้ความช่วยเหลือ ที่จะทำให้วงการฟุตบอลลาวพัฒนาไปข้างหน้า เราพร้อมที่จะทำทุกอย่าง เพื่อให้ความร่วมมือนี้ประสบความสำเร็จมากที่สุด

    จากนั้นได้มีการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมฟุตบอลนัดพิเศษ รายการ "ช้าง บุรีรัมย์ เอเชียน ทัวร์ 2016 ครั้งที่ 1" เกมที่ 3 ระหว่าง ทีมออลสตาร์ลีกลาว พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดโดยทางฝั่งเจ้าถิ่นมี ท้าวบุนลับ เคนกิติสัก หัวหน้าผู้ฝึกสอน, คาซูโอะ โฮม่า และ ไมตี สีหาลาด 2 นักเตะตัวเก่งร่วมแถลง ส่วน "ปราสาทสายฟ้า" ส่ง อเล็กซานเดอร์ กามา กุนซือใหญ่ของทีม, สุเชาว์ นุชนุ่ม กัปตันทีม และศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ผู้รักษาประตูมือ 1 ร่วมแถลงข่าว

    ท้าวบุนลับ กล่าวว่า ออลสตาร์ลีกลาว ลงเล่นแมตช์นี้ตั้งใจจะเอาชนะให้ได้ และมีเวลาเตรียมทีม 2 สัปดาห์ อย่างไรก็ตาม นักเตะทีมชาติลาว หลายคนติดภารกิจกับสโมสร แต่ได้เรียกนักเตะในลีกหลายคนมาเสริม จะกำชับให้ลูกทีมเล่นเต็มร้อยเพื่อลุ้นเอาชนะให้ได้ ถึงเราจะรู้ว่าบุรีรัมย์ เป็นแชมป์ 5 แชมป์ แต่เราก็พร้อมที่จะสู้

    ขณะที่ อเล็กซานเดอร์ กามา กล่าวว่า เรามีการเตรียมทีมมาอย่างดี และมีโปรแกรมสำคัญรออยู่ เกมนี้จะให้โอกาสนักเตะได้แสดงความสามารถ เพื่อที่จะดูพัฒนาของนักเตะ ซึ่งแม้ว่าจะมีนักเตะบาดเจ็บหลายคนแต่ก็จะเล่นเต็มที่แน่นอน

    ส่วน สุเชาว์ นุชนุ่ม กล่าวว่า เป็นครั้งที่ 2 ของบุรีรัมย์ ที่ได้มาเตะในลาว อยากเชิญชวนแฟนบอลให้มาเชียร์กันเยอะๆ และทุกคนจะเล่นกันอย่างเต็มเพื่อเป็นการให้เกียรติออลสตาร์ลีกลาว และให้เกียรติแฟนบอลที่จะเข้ามาดูในสนาม

    ฝั่ง ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน กล่าวว่า เวลานี้ทีมอยู่ในช่วงการปรีซีซั่น นับว่าตอนนี้ร่างกายของทุกคนพร้อมแล้ว เกมนี้เราต้องการจะเล่นให้เต็มที่ เพื่อความสนุกของแฟนบอล.

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 294