อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"โค้ชเช" ห่วง "5 จอมเตะ" เจอหิมะเมืองลุงแซม

"โค้ชเช ยอง ซอก" ห่วง "5 จอมเตะ" โดนไข้หวัดเล่นงาน หลังเจออาหาศหนาวเย็น และหิมะเมืองลุงแซมเล่นงานอย่างหนัก กำชับให้ทุกคนใส่เสื้อผ้าหนาๆ เพื่อป้องกันตัวเองให้อบอุ่นเสมอ พร้อมชี้อยากให้ "ชนาธิป-พาณิภัค" ทำอันดับโลกไปถึงอันดับ 2 เพื่อการันตีหยิบเหรียญ "โอลิมปิกเกมส์" พุธที่ 3 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 05.46 น.

    ความเคลื่อนไหวนักเทควันโดทีมชาติไทย ชุดเตรียมไล่ล่าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2016 โซนเอเชีย วันที่ 19-20 เม.ย.นี้ ที่ฟิลิปปินส์ หลังก่อนหน้านี้ได้สิทธิ์มาแล้ว 1 ที่นั่ง จาก "น้องเล็ก" ชนาธิป ซ้อนขำ อดีตเหรียญทองแดงลอนดอนเกมส์ ดีกรีอันดับ 5 ของโลก และ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์โลกคนล่าสุด ที่รัสเซีย อันดับ 4 ของโลก โดยทั้งคู่ต้องประลองกันอีกครั้ง เพื่อเฟ้นคนเดียวที่ดีสุดไปโอลิมปิก

    ล่าสุด "โค้ชจอมเฮี้ยบ" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้ ที่พานักกีฬาชุดใหญ่ไปแข่งขัน "ยู.เอส.โอเพ่น 2016" ที่รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐฯ วันที่ 5-6 ก.พ.นี้ เผยว่า ทั้ง 5 คน "น้องนก" พรรณภา หาญสุจินต์, "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ, ""นัท"" ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ รวมไปถึง พาณิภัค และ ชนาธิป ปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมและเวลาได้แล้ว รวมถึงเรื่องอาหารการกินไม่มีปัญหาแต่อย่างใด เพราะ "จิ๊บ" ชลนภัส เปรมแหวว อดีตนักเทควันโดทีมชาติไทย ซึ่งมีครอบครัวและทำงานเป็นพนักงานในร้านอาหารไทยที่สหรัฐฯ ให้การช่วยเหลือเป็นอย่างดี

    "สิ่งที่เป็นห่วงและกังวลใจเวลานี้ก็คือ สภาพอากาศที่หนาวเย็นของสหรัฐฯ อุณภูมิลบถึง 5 องศาเซลเซียส ส่งผลให้มีหิมะตกลงมาอย่างหนักทั้งวัน จนระหว่างซ้อมเหงื่อไม่ค่อยออกมาก แต่กำชับให้ โค้ชชัชวาล ขาวละออ ดูแลเรื่องน้ำหนักตัวแต่ละคนให้ดี หากน้ำหนักตัวมากจนเกินไป ต้องควบคุมให้ดีเฉลี่ยสูงต่ำแต่ละคนไม่เกิน 1-2 กก. เพราะเวลาเร่งลดจะทำได้ยากกว่าที่ไทย ขณะเดียวกันก็บอกให้ทุกคนใส่เสื้อผ้าหนาๆ หากไม่สบายหรือเป็นหวัดต้องรีบบอกทันที เพื่อจะได้หายาให้รับประทานอย่างถูกต้อง" เช ยอง ซอก กล่าว

    โค้ชเช ยอง ซอก กล่าวอีกว่า การแข่งขันรายการนี้เป็นระดับ "จีทู" คือ แชมป์ จะได้คะแนนสะสมอันดับโลก 20 แต้ม ส่วนที่ 2 และ 3 ก็จะลดหลั่นกันลงมา โดยสาเหตุต้องการให้ ชนาธิป และ พาณิภัค มีอันดับโลกดีขึ้นกว่าเดิม หรือถึงอันดับ 2 ของโลก เพื่อจะได้หลบคู่แข่งสำคัญอย่าง "หวู จิง หยู" อดีตเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัยชาวจีน ที่คงเป็นเบอร์ 1 โลกไปยืนรออยู่แล้ว และจับสลากแบ่งสายก็น่าจะพบกับมืออ่อนกว่า เพื่อเป็นการการันตีว่า จะต้องมีเหรียญติดมือในโอลิมปิกเกมส์ รอบสุดท้าย ซึ่งจากนี้ยังมีอีกหลายรายการที่ให้ทั้งคู่พิสูจน์ฝีมือจนถึงเดือน มิ.ย. ส่วนอีก 3 คนที่เดินทางมาด้วย ก็ต้องการทดสอบฝีเท้าและสภาพจิตใจว่า มีความพร้อมแค่ไหน ก่อนจะตัดสินใจส่งใครไปคัดเลือกโอลิมปิก โซนเอเชีย ที่ฟิลิปปินส์คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 572