อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

มีนัยยะ! "บิ๊กเสือ" เปรยปมเลือกตั้งเทนนิสต้องแก้กันเอง

ปมเทนนิสยังไม่จบ "กกท.” ขอเอกสารสโมสรสมาชิกและใบมอบอำนาจเพิ่มเติม ก่อนพิจารณาตัดสินว่าเป็นไปตามกฎระเบียบหรือไม่ “บิ๊กเสือ" สกล วรรณพงษ์ ขอประชุมหารืออีก 2-3 ครั้ง คาดภายในสัปดาห์หน้า ตัดสินได้ว่าจะรับรองหรือโมฆะ ยันหากพบผิดจริงทำได้เพียงตัดสิทธิ์สโมสรสมาชิก หรือตัดเตือนในบางกรณีเท่านั้น เหตุเป็นปัญหาภายในต้องไปสะสางกันเอง พฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 06.09 น.

    ความคืบหน้าการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ หลังจากที่เมื่อวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา นายสมบัติ เอื้อมมงคล ได้รับความไว้วางใจสมาชิกให้ชนะ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ เจ้าของตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ 7สมัยซ้อน ด้วยคะแนนเสียง 35-19อย่างไรก็ตาม สโมสรสมาชิกบางส่วนได้ลงนามขอร้องให้การเลือกตั้งในวันดังกล่าวเป็นโมฆะ พร้อมยื่นเอกสารต่างๆ ให้การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)พิจารณาไปแล้วนั้น

    ล่าสุด "บิ๊กเสือ" นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)เปิดเผยว่า ประเด็นหลักที่มีการร้องเรียนให้การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เป็นโมฆะ ได้แก่ 1.คุณสมบัติของสมาชิกไม่ถูกต้อง หรือไม่เป็นตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด และ 2.การมอบอำนาจผู้มาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงไม่ถูกต้อง ซึ่งทาง พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร อุปนายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ในคณะกรรมการชุดเก่า และทำหน้าที่เป็นประธานในวาระเลือกตั้ง ได้นำเอกสารต่างๆ มายื่นให้ กกท.เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพิจารณาอยู่เรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม กกท.ได้มีการประชุมหารือกันไปแล้ว ก็ด้มีการขอเอกสารบางส่วนเพิ่มเติม โดยหลังจากนี้ กกท. จะประชุมกันอีกประมาณ2-3 ครั้ง คาดว่าในสัปดาห์หน้าจะตัดสินได้ว่าการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เป็นโมฆะหรือไม่ ซึ่งหากไม่พบว่ามีการขัดต่อระเบียบก็สามารถพิจารณารับรองการเลือกตั้งในวันดังกล่าวได้เช่นกัน

    อย่างไรก็ตาม หาก กกท.มีหน้าที่เพียงตัดสินว่าเอกสารหรือกระบวนการถูกต้องตามกฎระเบียบหรือไม่ และจะทำได้เพียงตัดสิทธิ์สโมสรที่คุณสมบัติไม่ครบถ้วน รวมทั้งตักเตือนในบางกรณี แต่หากพบว่าเอกสารต่างๆ มีความไม่ถูกต้องจริง เป็นเรื่องภายในของสมาคมกีฬาเองที่จะดำเนินการต่างๆ กันเองต่อไป

    นายใหญ่ค่ายหัวหมาก กล่าวต่อว่า ตนเชื่อว่าหลังจากนี้การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาต่างๆ จะมีการแย่งชิงตำแหย่งกันสูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากปัจจุบัน "กีฬา"มีมูลค่าในตัวเองสูงมาก ไม่ใช่แค่เฉพาะนักกีฬาที่ได้ชื่อเสียงเท่านั้น ยังรวมไปถึงผู้บริหาร ผู้ฝึกสอน และผู้เกี่ยวข้องอื่นๆ ซึ่งจะได้รับชื่อเสียงและเพิ่มมูลค่าให้ตัวเองได้ด้วยเช่นกัน

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 750