อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

"สราลีย์" เจ็บหนัก ประกาศแขวนแร็กเก็ตแล้ว

"สราลีย์" ฝืนสังขาลไม่ไหว เอ็นเข่าขาด เตรียมแขวนแร็กเก็ต ยุติเส้นทางรับใช้ทีมชาติไทยไว้เพียง 19 ปี พร้อมชวดลุย "โอลิมปิกเกมส์" สมัยที่ 5 รับสุดกระทันหัน แต่พร้อมรับงานโค้ชหาก สมาคมฯ ให้โอกาสรับงานโค้ช ด้าน "คุณหญิงปัทมา" พร้อมอ่าแขนรับ พฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 05.41 น.

ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ "ผู้พันส้ม"นาวาอากาศตรีหญิง สราลีย์ ทุ่งทองคำ วัย 37 ปี ที่ได้รับระหว่างลงเล่นประเภทคู่ผสมกับ "เต่า"สุดเขต ประภากมล คู่มือ 29 ของโลก ในรอบสองศึกตบลูกขนไก่ "ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส" ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ และเงินรางวัล 120,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4,200,000 บาท ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อวันที่ 10 ก.พ. แม้จะเอาชนะ ยอง ไค เทอร์รี่ ฮี-ตัน เหว่ย หาน คู่มือ 50 ของโลก จากสิงคโปร์ 21-16, 21-13 และเข้ารอบก่อนรองไปเจอ ลี ชุน เฮ/ชัว ฮอย วาห์ คู่มือ 10 ของโลก จากฮ่องกง แต่ก็ได้ถอนตัวแล้ว

ล่าสุด สราลีย์ เปิดเผยว่า จากการตรวจด้วยครื่องสนามแม่เหล็กแรงสูง(เอ็มอาร์ไอ) พบว่าเอ็นไขว้หน้าเข่าซ้ายขาดกระดูกอ่อนใต้ลูกสะบ้าแตก และคงต้องเข้ารับการผ่าตัด พร้อมกับรักษาฟื้นฟูให้กลับมาสมบูรณ์อย่างน้อย 3-6 เดือน ทำให้การลุ้นไปแข่งขันรอบสุดท้ายโอลิมปิกเกมส์ สมัยที่ 5 ที่บราซิลต้องยุติลงไว้เพียงเท่านี้ ซึ่งนับว่าน่าเสียดายมาก เพราะวางแผนแข่งขัน 3 รายการที่ยุโรป ในเดือน มี.ค. และอีก 3 รายการ ในเดือน เม.ย.นี้ ซึ่งหากทำผลงานได้ดีก็มีโอกาสไปโอลิมปิก

สราลีย์ กล่าวอีกว่า หลังจากนี้คงต้องแขวนแร็กเก็ตอย่างไม่ทันตั้งตัว และเตรียมกลับไปรับใช้ต้นสังกัดคือ กรมกิจการพลเรือน กองทัพอากาศ ซึ่งหากสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ต้องการให้มาช่วยฝึกซ้อมให้น้อยๆ ก็พร้อมนำประสบการณ์ที่มีอยู่มาช่วยพัฒนาศักยภาพให้สูงขึ้น ขณะเดียวกัน ก็รู้สึกอุ่นใจที่มีคู่ผสมดีๆพัฒนาขึ้นมาอย่างคู่ บดินทร์ อิสสระ-สาวิตรี อมิตรพ่าย หรือ เดชาพล พัววรานุเคราะห์-ทรัพย์สิรีย์ แต้รัตนชัย จึงเชื่อมั่นว่าคู่ผสมของไทยจะมีผลงานในระดับโลกต่อเนื่องแน่นอน

ด้าน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ เปิดเผยว่า พร้อมที่จะนำสราลีย์ มาเป็นทีมงานผู้ฝึกสอนของสมาคมฯ เพราะเขาเป็นผู้ที่มีความสามารถ และเป็นที่เคารพของน้องๆ ประสบการณ์ของเขาจะช่วยทีมชาติไทยได้มาก อย่างไรก็ดี อาการเจ็บของส้มจะไม่กระทบต่อทีมหญิงในศึก "ชิงแชมป์เอเชีย" วันที่ 15-21 ก.พ.นี้ ที่เมืองไฮเดราบัด ประเทศอินเดีย แน่นอน เพราะไม่มีชื่อแต่แรกอยู่แล้ว

ทั้งนี้ สราลีย์ เริ่มติดทีมชาติไทยตั้งแต่อายุ 18 ปี เคยคว้าแชมป์คู่ผสมซีเกมส์ ครั้งที่ 22 ที่เวียดนาม กับสุดเขต และทีมหญิงซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่อินโดนีเซีย และเคยไปเล่นรอบสุดท้าย โอลิมปิกเกมส์ 4 ครั้ง ในปี ค.ศ.2000, 2004, 2008, 2012 นอกจากนี้ ยังเคยจับคู่ สุดเขต คว้าแชมป์เอเชียปี ค.ศ.2005 และยังคว้าแชมป์ซูเปอร์ซีรี่ส์ 3 รายการ ที่ญี่ปุ่น, ฝรั่งเศส, อินโดนีเซีย และเคยได้รองแชมป์ "ออล อิงแลนด์" ปี ค.ศ.2011 พร้อมกับเคยขยับอันดับโลกประเภทคู่ผสมดีสุดคือ คู่มือ 2 ของโลก เมื่อปี ค.ศ.2011 และยังเคยได้แชมป์ประเทศไทยคู่ผสม 11 สมัย และหญิงคู่ 7 สมัยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 363