อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564

"ไผ่"ถูกน็อก-"ปฐมศึก"ชวดแชมป์

ช็อก ไผ่ผารบ โดนนักชกฟิลิปปินส์น็อกที่สุรินทร์ เข็มขัดแชมป์กระเด็น ขณะที่ "ปฐมศึก" ขวิดอิเหนาคิ้วแตกยก 2 กรรมการชี้ขาดให้เป็นอุบัติเหตุไม่มีการตัดสิน ในการขึ้นชิงแชมป์ว่าง IBF แพนแปซิฟิก ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 09.20 น.

    ไผ่ผารบ ก่อเกียรติยิม อดีตแชมป์โลกเฉพาะกาลสมาคมมวยโลก (WBA) นักชกความหวังค่ายก่อเกียรติกรุ๊ป ขึ้นป้องกันแชมป์องค์กรมวยโลกเอเชีย (WBO ASIA) รุ่นไลต์ฟลายเวต (108 ปอนด์) พลาดท่าพ่ายน็อก เจสซี่ เอสปินาส นักชกฟิลิปปินส์ ในยก 8 เมื่อโดยหมัดอัดลำตัวเข้าลิ้นปี่เข้าอย่างจังจนกองกับพื้นลุกไม่ไหว ในการชกเมื่อ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่เวทีมวยชั่วคราววัดโคกกรวด อ.เมือง จ.สุรินทร์ ขณะที่อีกคู่ เทพฤทธิ์ ก่อเกียรติยิม อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115  ปอนด์)  WBA อุ่นหมัด ชนะน็อก พาทริค เบอร์นอค ในยก 6

    "ปฐมศึก"ซวยชวดแชมป์IBF

     ปฐมศึก เกษตรพัฒนา ขึ้นชกชิงแชมป์ว่างรุุ่นไลต์เวลเตอร์เวต (115 ปอนด์) สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) แพนแปซิฟิค กับ สตีเวน เฟอร์ดินันดัส จากอินโดนีเซีย เมื่อ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่เวทีมวยชั่วคราว ตลาดนัดเจไนท์  ลาดปลาเค้า กทม. ปรากฎว่าการชกจบลงแค่กลางยก 2 เมื่อทั้งคู่เกิดหัวชนกันขณะแลกหมัด  เฟอร์ดินันดัส มีแผลแตกเหนือคิ้วขวา ชกต่อไม่ได้ กรรมการสักขีพยาน IBF ชี้ว่าเป็นอุบัติเหตุหัวชน และมวยคู่นี้ไม่มีการตัดสิน เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุแผลแตกภายใน 4 ยกตามกฎของ IBF แชมป์รุ่นนี้าจึงยังคงว่างอยู่ต่อไป โดย "จิมมี่"ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ฯ เผยว่าจะจัดให้มวยคู่นีชิงแชมป์ว่างกันใหม่ต่อไปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 654