อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563

“วันเฮง-โอไดอิระ” ผ่านตาชั่งฉลุยพร้อมตะบันหมัด

“วันเฮง” พร้อมผู้ท้าชิง “โอไดอิระ” ผ่านตาชั่งฉลุย แพทย์ยืนยันแข็งแกร่งพร้อมชก ในการขึ้นป้องกันแชมป์โลก WBC รุ่นจิ๋ววันนี้ ที่โคราช แชมป์โลกชาวไทย ลั่นใช้แผนทะลวงไส้ สยบความรวดเร็ว เผด็จศึก พุธที่ 2 มีนาคม 2559 เวลา 06.35 น.

    ความเคลื่อนไหวมวยโลก “ศึกซีพีเฟรชมาร์ทเขย่าบัลลังก์โลก และคาราวานซีพีเอฟ จ.นรครราชสีมา” ที่จะชกวันนี้ (3 มี.ค. 59) ที่เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าศาลากลาง จ.นครราชสีมา ช่อง 7 สียิงสดเวลา 13.45-16.45 น.คู่เอก  ยักษ์แคระเมืองไทย “เจ้าน้อย” วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม ป้องกันแชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวต (105 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) ครั้งที่ 4 กับ โก โอไดอิระ รองแชมป์โลกอันดับ 9 จากญี่ปุ่น ล่าสุดเมื่อ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา เพชรยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น ร่วมกับคณะกรรมการจาก WBC จัดให้มีการชั่งน้ำหนักและตรวจร่างกายอย่างเป็นทางการศึกนี้ ที่โรงแรมสีมาธานี จ.นครราชสีมา

    ผลการตรวจร่างกายโดย นพ.ศักดิ์สิทธิ์ ศักดิ์สูง จากโรงพยาบาลค่ายสุรนารี จ.นครราลสีมา ผู้ตรวจ ยืนยันว่า ทั้งคู่สภาพร่างกายแข็งแรง กล้ามเนื้อแข็งแรงสมบูรณ์ พอกัน แสดงว่าผ่านการฟิตซ้อมมาเป็นอย่างดี พร้อมชก ส่วนการชั่งน้ำหนัก ทั้งคู่ขึ้นชั่งครั้งเดียวผ่านเท่าพิกัด 105 ปอนด์ ขณะที่เผชิญหน้ากันแล้ว รูปร่างไล่เลี่ยกันไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบกันมา วันเฮง สูง 158 ซม. เตี้ยกว่าผู้ท้าชิง 3 ซม. แต่รูปร่างหนากว่าผู้ท้าชิงเล็กน้อย

    หลังการชั่งน้ำหนัก วันเฮง แชมป์โลกวัย 30 ปี ชาวไทย สถิติ ชนะ 40 ครั้งรวด (น็อก 15) ยังไม่เคยแพ้ใคร กล่าวว่า ตนเองฟิตซ้อมเตรียมตัวดีทุกไฟต์ ไม่เคยประมาทคู่ชก เช่นเดียวกับไฟต์นี้ ผู้ท้าชิงมีเบสิคทักษะการชกดี และรวดเร็ว เป็นนักชกสไตล์บ็อกเซอร์ ชกฉาบฉวย ประมาทไม่ได้อยู่แล้ว  คงต้องเป็นฝ่ายคุมจังหวะเบียดเข้าทำ สังเกตเห็นบริเวณลำตัว ช่วงท้อง โอไดอิระ จะบางมาก ก็คาดว่าจะใช้แผนเดินบุกเข้าตัดลำตัวให้จุกหนีไม่ออก แล้วค่อยเผด็จศึก ขอให้แฟนมวยช่วยเป็นกำลังใจกันเยอะ ๆ มั่นใจว่าจะไม่ทำให้แฟนมวยผิดหวัง เพราะตั้งใจจะรักษาเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้ให้นานที่สุด และไปป้องกันแชมป์สร้างชื่อในต่างแดนอีกด้วย

    ด้าน โอไดอิระนักชกวัย 31 ปี สถิติ ชนะ 12 (น็อก 1) แพ้ 4 เสมอ 3 กล่าวว่า รู้ดีว่า วันเฮง เป็นนักชกเบอร์ 1 โลกรุ่นนี้ เมื่อเทียบน้ำหนักปอนด์ต่อปอนด์ แต่ตนก็ไม่หวั่น เที่ยวนนี้ยังได้กองเชียร์ชาวญี่ปุ่นร่วม 30 คน จัดทัวร์มาเชียร์ขอบเวทีด้วย รวมทั้งผู้จัดการ ซูซูมุ ฮานากาตะ อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต ที่เคยผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะกับ ชาติชาย เชี่ยวน้อย อดีตแชมป์โลกผู้ยิ่งใหญ่ มาร่วมเชียร์ด้วย ทำให้มีกำลังใจมากเป็นพิเศษ จะใช้ความเร็ว ดักชกโจมตีจากวงนอกเอาชนะแชมป์โลกชาวไทยให้ได้ ขณะที่ “เสี่ยตังค์” นายปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์  โปรโมเตอร์ กล่าวว่า มั่นใจว่ามวยคู่นี้ชกกันสนุก แต่ยังมั่นใจว่า โอไดอิระ ไม่น่าต้านทานความแข็งแกร่งของ วันเฮง ได้

    ในรายการนี้ยังมี เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท ขึ้นป้องกันแชมป์โลกเยาวชน WBC รุ่นแบนตั้มเวต (118 ปอนด์) กับ วินเซนต์ โบติสต้า นักชกฟิลิปปินส์ พร้อมคู่มวยอุ่นเครื่องอีกคับคั่ง เปิดให้ชมฟรีคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 307