อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"อำนาจ"ป้องแชมป์ไฟต์บังคับ"คาซิเมโร่"25พ.ค.นี้

"อำนาจ เกษตรพัฒนา" บุกแดนมังกร ป้องแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต ไฟต์บังคับ ครั้งที่ 6 กับ "จอห์น รีล คาซิเมโร่" คู่ปรับเก่าชาวฟิลิปปินส์ ที่เคยเอาชนะมาแล้ว ในงานการประชุมใหญ่ของ IBF วันที่ 25 พ.ค.นี้ ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน "ไทยรัฐทีวี ช่อง 32" ยิงสดให้ชมถึงบ้าน อังคารที่ 29 มีนาคม 2559 เวลา 08.20 น.

    เมื่อวัน 29 มี.ค. ที่โรงแรมนูโว ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน "เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลก IBF รุ่นฟลายเวท ได้ร่วมงานแถลงข่าวป้องกันแชมป์โลก รุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ครั้งที่ 6 กับ จอห์น รีล คาซิเมโร่ คู่ปรับเก่าและผู้ท้าชิงอันดับ 1 ชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 25 พ.ค.นี้ ในงานประชุมใหญ่ประจำปีของ IBF ที่สังเวียนไดมอนด์ สนามโอลิมปิคพาร์ค ในกรุงปักกิ่ง

    "จิมมี่" ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เปิดเผยว่า หลังจากสหพันธ์มวยนาชาติ ได้แจ้งว่า อำนาจ เกษตรพัฒนา ถึงกำหนดต้องชกไฟต์บังคับกับ จอห์น รีล คาซิเมโร่ คู่ปรับเก่ารองแชมป์โลก อันดับ 1 ชาวฟิลิปปินส์ ปรากฏว่า สหพันธ์มวยแห่งประเทศจีน สนใจที่จะจัดศึกนัดนี้ในงานประชุมใหญ่ประจำปี ครั้งที่ 33  ของ IBF ระหว่าง 23-29 พ.ค.นี้ ที่กรุงปักกิ่ง เพื่อให้สังคมมวยทั่วโลกได้รับรู้ถึงการจัดประชุมใหญ่ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย และอำนาจเองก็เป็นแชมป์โลกที่ชาวจีนให้ความสนใจตั้งแต่เจอกับ ซู ซิ หมิง นักชกประวัติศาสตร์เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย ที่เกาะมาเก๊าแล้ว

    “อำนาจเคยชนะคะแนนคาซิเมโร่ ในการชกป้องกันแชมป์โลกครั้งที่ 4 เมื่อ 27 มิ.ย.58 ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก แต่คาซิเมโร่ได้ยื่นคำประท้วงของรีแมทซ์ ทำให้ IBF พิจารณาให้สิทธิ์นักชกตากาล็อก ซึ่งยังคงรั้งรองแชมป์อันดับ 1 อยู่ และได้สิทธิ์ขึ้นชกไฟต์บังคับอีกครั้ง ซึ่งไฟต์นี้แฟนมวยชาวไทยจะได้ชมการถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ตรงจากเมืองจีน อีกด้วย" ดร.เอกรัฐ กล่าวย้ำ. คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 737