อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

"พาณิภัค" คว่ำแชมป์โลกหยิบทอง "ชิงแชมป์เอเชีย"

"น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ โชว์เพลงเตะสมราคาคว่ำ ฮา มิน อาน ดีกรีแชมป์โลกชาวเกาหลีใต้ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ประเดพิมคว้าเหรียญทองแรกให้กับนักเทควันโดไทยในประเภทเคียวรูกิ (ต่อสู้) ในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่ฟิลิปปินส์ อังคารที่ 19 เมษายน 2559 เวลา 01.29 น.

     การแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย "เอเชี่ยน เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2016" ครั้งที่ 22 ประเภทเคียวรูกิ (ต่อสู้) ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปินส์ เมื่อวันที่ 19 เม.ย. เปิดฉากวันแรก รุ่น 49 กก.หญิง รอบชิงชนะเลิศ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ อดีตแชมป์โลก เฉือนชนะ ฮา มิน ฮาน แชมป์โลกคนล่าสุด จากเกาหลีใต้ คะแนนดิบ หลังเสมอกัน 4-4 ทำให้คว้าแชมป์ไปครอง

     นอกจากนี้ ไทยยังได้อีก 2 เหรียญเงินจาก รุ่น 54 กก.ชาย "เจ้าจูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี ที่รอบชิงฯ พ่าย อามิน ฮาดิพอล ไซลานี่ จากอิหร่าน 8-9 คะแนน และรุ่น 53 กก.หญิง "น้องเล็ก" ชนาธิป ซ้อนขำ แพ้ คิม มิน จุน จากเกาหลีใต้ ในรอบชิงฯ 0-6 คะแนน ส่วนอีก 2 ทองแดงได้จาก รุ่น 46 กก.หญิง "น้องมินท์" นภาพร จรณวัตร ที่แพ้ในช่วงต่อเวลาพิเศษซัดเดิ้ลเดดให้ ลิน หวาง ทิน จากไต้หวัน หลังสามยกเสมอกัน ในรอบตัดเชือก 4-4 คะแนน และรุ่น 68 กก.ชาย "เจ้านัท" ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ รอบรองฯ แพ้ ยาโคบี อาบูฟาลี่ จากอิหร่าน 6-13 คะแนน  

    หลังเกม "โค้ชจอมเฮี้ยบ" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดไทยชาวเกาหลีใต้ เผยว่า เสียดาย รามณรงค์ ที่ทำแต้มมาตลอดสองยก แต่ยกสุดท้ายมาเสียสมาธิและหมดแรงเลยพลาดท่าไปในที่สุด ทั้งที่ควรจะได้ถึง 2 เหรียญทอง ขณะที่ ชนาธิป ก็มีอาการบาดเจ็บหลังและหัวเข่ามาตั้งแต่รอบแรก แต่ยังฝืนใจเล่นถึงรอบชิงฯได้ก็ถือว่า ยอดเยี่ยมแล้ว ส่วนนักกีฬาคนอื่นที่เหลือทั้ง นภาพร และ ณัฐวีร์ สร้างผลงานได้พอใจในระดับหนึ่ง เพราะคู่แข่งที่พบแต่ละด่านล้วนแข็งแกร่งทั้งสิ้น ขณะที่การคว้าเหรียญทองครั้งนี้ของ พาณิภัค จะมีผลต่อคะแนนอันดับแร็งกิ้งโลกดีขึ้น แต่ก็ยังคงมีข้อผิดพลาดอีกเล็กน้อยต้องมาปรับปรุงแก้ไข เพราะเวลานี้เราอยากโฟกัสไปที่โอลิมปิกเกมส์มากกว่า แต่การเก็บคะแนนสะสมโลกแต่ละสนามก็มีความสำคัญอย่างยิ่งและต้องทำให้ดีที่สุดเช่นกัน และมั่นใจว่ายังมีเหรียญเพิ่มขึ้นแน่นอนคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 488