อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

'เซลบี' ควงคิวสอย 'ติง' ผงาดแชมป์โลกสมัยที่ 2

มาร์ค เซลบี นักสอยคิวเลือดผู้ดี ผงาดคว้าแชมป์สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก สมัยที่ 2 ของตัวเองไปครอง หลังเอาชนะ ติง จุน ฮุย 18-14 เฟรม ในรอบชิงชนะเลิศที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา อังคารที่ 3 พฤษภาคม 2559 เวลา 04.40 น.

    การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก "เบทเฟรด เวิลด์ สนุกเกอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2016" ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ ในเมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ รอบชิงชนะเลิศ ใช้ระบบชนะ 18 ใน 35 เฟรม เป็นการระหว่าง "ฉลามหิน" มาร์ค เซลบี มือ 2 ของรายการชาวอังกฤษ อดีตแชมป์โลก 1 สมัย พบกับ ติง จุน ฮุย ยอดนักสอยคิวชาวจีน โดยเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันใน 2 เซสชั่นสุดท้าย หลังจาก 2 เซสชั่นในวันแรกเป็น เซลบี ที่นำอยู่ 10-7 เฟรม

    สำหรับการแข่งขันในเซสชั่นที่ 3 ซึ่งเล่นกัน 8 เฟรมนั้น ทั้งคู่ได้กันไปคนละ 4 เฟรม ทำให้ เซลบี ยังคงรักษาระยะห่างเท่าเดิมด้วยการขึ้นนำ 14-11 เฟรมเมื่อเข้าสู่เซสชั่นสุดท้าย ซึ่งนักสอยคิวเลือดผู้ดียังคงออกคิวได้อย่างแน่นอน ก่อนเข้าป้ายเอาชนะไป 18-14 เฟรม คว้าแชมป์โลกไปครองได้สำเร็จ ซึ่งถือเป็นแชมป์โลกสมัยที่ 2 ของเจ้าตัว หลังจากเคยได้แชมป์ครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2014 และเป็นนักสนุกเกอร์คนที่ 6 ที่คว้าแชมป์โลกได้มากกว่า 1 สมัย นอกจากนี้ การคว้าแชมป์ครั้งนี้ ทำให้นักสอยคิววัย 32 ปี ยังรักษาตำแหน่งมือ 1 ของโลกเอาไว้ได้ เมื่อฤดูกาลนี้สิ้นสุดลง

    หลังการแข่งขัน เซลบี ซึ่งเป็นแฟนบอลของ เลสเตอร์ ซิตี แชมป์พรีเมียร์ลีก ทีมล่าสุดนั้น กล่าวว่า "มันสุดยอดมาก ๆ การคว้าแชมป์ได้เมื่อ 2 ปีก่อนมันเป็นอะไรที่พิเศษมาก ๆ แต่ครั้งนี้ผมรู้สึกกดดันมากกว่าเมื่อ 2 ปีก่อน มันเป็นรอบชิงชนะเลิศที่ยากมาก ๆ และการที่ ติง ต้องเจอกับแรงกดดัน เฉพาะจากเพื่อนร่วมชาติมหาศาลแบบนั้น แต่ยังเล่นได้ดี ผมนึกไม่ออกเลยว่าเขาทำได้ยังไง ผมมีความสุขมาก ผมมาเล่นได้ดีที่สุดในทัวร์นาเมนต์เอาในรอบชิงชนะเลิศนี่เอง"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 515