อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 กันยายน 2564

"อำนาจ"รับถ้วยเกียรติยศIBFไฟต์ป้องแชมป์ที่จีน

ประธานสถาบัน IBF ประกาศมอบถ้วยรางวัล "เดอะ เจอร์ซี่ โจ วัลคอทท์ อวอร์ด" และแหวนทองคำเกียรติยศ ให้ "เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา จ่าฝูงรุ่นฟลายเวตชาวไทย ในไฟต์ป้องกันตำแหน่งภาคบังคับ กับ "จอห์น รีล คาซิเมโร" ผู้ท้าชิงชาวตากาล็อก และยังมอบเข็มขัดแชมป์โลกจำลองให้ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ผู้สนับสนุน ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ยิงสด จากแดนมังกร วันที่ 25 พ.ค.นี้ เริ่มเวลา 20.00 น. อาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2559 เวลา 03.00 น.

 ความเคลื่อนไหวศึกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกภาคบังคับ ไฟต์ที่ 6 ของ "เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา ซึ่งจะพบกับ "คู่ปรับเก่า" จอห์น รีล คาซิเมโร ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ ในวันที่ 25 พ.ค.นี้ ที่เวทีมวยไดมอนด์ โอลิมปาร์ค กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสด เวลา 20.00 น.เป็นต้นไป

ล่าสุด "จิมมี่" ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เปิดเผยว่า สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ได้ประกาศมอบถ้วยรางวัลนักชกผู้ทรงเกียรติแห่งปี 2015 ในงานประชุม IBF ครั้งที่ 33 ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดของสถาบัน เดอะ เจอร์ซี่ โจ วัลคอทท์ อวอร์ด ให้แก่ อำนาจ แชมป์โลกรุ่นฟลายเวต IBF ในไฟต์ป้องกันตำแหน่งฯ นอกจากนั้น "เจ้าเพชร" ยังจะได้แหวนทองคำเกียรติยศ ในฐานะที่ผ่านการป้องกันแชมป์โลกได้มากกว่า 3 ครั้งอีกด้วย ซึ่งสถาบันสหพันธ์มวยนานาชาติได้ตั้งชื่อรางวัลตามชื่อ "เจอร์ซี่ โจ วัลคอทท์" ซึ่งเป็นอดีตแชมป์โลกรุ่นยักษ์ชาวอเมริกันที่ทุบสถิติครองแชมป์โลกเฮฟวี่เวต ขณะมีอายุมากที่สุดด้วยวัย 37 ปีเป็นคนแรกเมื่อปี พ.ศ.2494

ดร.เอกรัฐ กล่าวต่อว่า ในเรื่องนี้ มร.ดาร์รีล พีเพีล ประธานสหพันธ์มวยนานาชาติชาวอเมริกัน ได้เตรียมจัดพิธีการมอบเข็มขัดแชมป์โลกจำลองของ IBF ให้กับ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนให้ "เจ้าเพชร" ก้าวขึ้นเป็นแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของสถาบัน และร่วมจัดศึกนัดประวัติศาสตร์นัดนี้อีกด้วย ทั้งนี้ มร.ดาร์รีล เคยพบกับ นายสุวัจน์ มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อคราวที่อำนาจป้องกันตำแหน่งชนะคะแนน ซู ซิ หมิง ที่มาเก๊า.  คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 291