อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

ย้ำชัดๆยู21เน้นหนักความประพฤติ

แข้ง 21 ปี รายงานตัว เตรียมอุ่นเครื่อง กาตาร์ "วทันยา-วรวุธ" ประสานเสียง เน้นเรื่องความประพฤติ ให้รักษาภาพลักษ์ที่ดี จันทร์ที่ 3 ตุลาคม 2559 เวลา 17.54 น.

นักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ซึ่งกำลังเตรียมทีมเข้าแข่งขัน 2 รายการสำคัญคือ เยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก และซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย ในช่วงกลางปีหน้า ได้เข้ารายงานตัวกับ “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม มี “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน เมื่อ 3 ต.ค. ที่ศูนย์ฝึกหนองจอก เพื่อเก็บตัว และเตรียมเดินทางไปแข่งขันอุ่นเครื่องกับ กาตาร์ วันที่ 10 ต.ค. โดยส่วนใหญ่มากันพร้อมหน้า ขาดแค่ “เพียว” รัตนัย ส่องแสงจันทร์ นายทวารจากการท่าเรือ เอฟซี 

วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม จากที่ได้ประชุมกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ การเดินทางไปกาตาร์ อาจจะมีการเยี่ยมชม ศูนย์ฝึกฟุตบอลแอสไพร์ เพื่อเยี่ยมศูนย์ฝึกระดับโลก และหวังว่าจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติกาตาร์ ชุด U-23 ที่อายุมากกว่า และขอให้ทุกคนที่เป็นตัวแทนทีมชาติ ประพฤติตนให้เป็นแบบอย่างที่ดี สร้างภาพลักษณ์ที่ดียามออกไปต่างประเทศ ให้สมกับหน้าที่ได้รับมอบหมาย

"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า ที่อยากเน้นคือเรื่องของเรื่องภาพลักษณ์ ความประพฤติ ระเบียบวินัย ทั้งในและนอกสนาม มีนักเตะในข่าย 40 กว่าคน ดังนั้นจะเรียกผู้เล่นหน้าใหม่เข้าเรื่อยๆ ส่วนคนเก่าที่ปรับตัวเข้าทีมได้ดี ก็จะยึดไว้ ฉะนั้นทุกครั้งที่เก็บตัว อยากให้นักฟุตบอลที่เรียนรู้ ทั้งเรื่องของความมุ่งมั่นและวิธีการเล่น การเยือนกาตาร์เป็นงานที่หนัก ถือเป็นบททดสอบที่ดี ฉะนั้นอยากให้ทุกคนเรียนรู้เยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ

ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี มีคิวลงอุ่นเครื่อง 2 นัดตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ เริ่มจากวันที่ 5 ต.ค. พบ การท่าเรือ เอฟซี ที่สนามแพท สเตเดี้ยม เวลา 17.00 น. และจะเดินทางไปกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ในช่วงเช้าวันที่ 8 ต.ค. เวลา 09.05 น. ด้วยสายการบินกาตาร์แอร์เวย์ เที่ยวบิน QR831 เพื่อลงอุ่นเครื่องเกมสุดท้ายกับ ทีมชาติกาตาร์ รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 10 ต.ค. ก่อนเดินทางกลับประเทศไทย เช้าวันรุ่งขึ้น

สำหรับรายชื่อ 22 นักเตะ มีดังนี้

ผู้รักษาประตู : รัตนัย ส่องแสงจันทร์ (การท่าเรือ เอฟซี), พีระพงษ์ เรือนนินทร์ (บางกอก เอฟซี), อภิรักษ์ วรวงษ์ (เชียงราย ยูไนเต็ด)

กองหลัง : ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์ (ราชบุรี มิตรผล), เนติพงษ์ แสนมะฮุง (แอร์ฟอร์ซ โรบินสัน), สันติภาพ จันทร์หง่อม (แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล), วรวุฒิ นามเวช (เชียงราย ยูไนเต็ด), สุประวีณ์ มีประทัง (พัทยา ยูไนเต็ด), สุริยา สิงห์มุ้ย (บีอีซี เทโรศาสน)

กองกลาง : บารมี ลิ้มวัฒนะ (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด), เชาว์วัฒน์ วีระชาติ (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด), วงศกร ชัยกุลเทวินทร์ (พัทยา ยูไนเต็ด), ธนาสิทธิ์ ศิริผลา (สุพรรณบุรี เอฟซี), ศศลักษณ์ ไหประโคน (แบงค็อก ยูไนเต็ด), ชัยวัฒน์ บุราญ (เอสซีจี เมืองทอง), มนตรี พรหมสวัสดิ์ (บางกอก เอฟซี), เจนภพ โพธิ์ขี (ลำปาง เอฟซี), เนติพงษ์ นาคฉิม (บีบีซียู เอฟซี), นพล พลคำ (แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล), ยศวรรธน์ มนทา (นครปฐม ยูไนเต็ด)

กองหน้า : ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา (ราชบุรี มิตรผล), เจนรบ สำเภาดี (บีอีซี เทโรศาสน)


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 25