อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

ระเบิดศึกกอล์ฟเวิลด์คลับสุดยิ่งใหญ่

ระเบิดศึกกอล์ฟรายการใหญ่ครั้งแรกในประเทศไทย “อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ : การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016” คัดเลือกนักกอล์ฟชั้นนำจำนวน 25 สนาม จาก 15 ประเทศ ทั่วโลกมาร่วมชิงชัย นัดชิงชัยที่สนามอโยธยา ลิงส์ ระหว่างวันที่ 3-9 ธ.ค.59 มี 15 ชาติร่วมชิงชัย พฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม 2559 เวลา 15.17 น.

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ที่ รร.อนันตรา สยาม พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายพิทักษ์ อินทรวิทยนันท์ ประธานสนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงส์ และนายเดวิด วี สมิธ กรรมการเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ ร่วมกันแถลงข่าว โครงการ “อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ : การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016”
นายพิทักษ์ กล่าวว่า โครงการ “อะเมซิ่ง คิงดอม ออฟ ไทยแลนด์ : การแข่งขันกอล์ฟเวิลด์ คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2016” เป็นการแข่งขันกอล์ฟที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยมีนักกอล์ฟชั้นนำที่เป็นแชมป์ จากสนามกอล์ฟชื่อดังที่ติดอันดับโลก จำนวน 25 สนาม จาก 15 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน จะจัดขึ้นที่สนามกอล์ฟ อโยธยา ลิงส์ จ.อยุธยา ระหว่างวันที่ 3-9 ธ.ค.59โดยสนามอโยธยา ลิงส์ ได้เตรียมกิจกรรมไว้ต้อนรับนักกีฬาที่จะเดินทางเข้ามาแข่งขัน ด้วยการนำเอามรดกทางศิลปวัฒนธรรมและความเจริญรุ่งเรืองทางประวัติศาสตร์ชาติไทย เช่น วิถีชีวิต อาหาร สถานที่ มานำเสนอ นอกจากนี้ในช่วงแข่งขันยังตรงกับช่วงของการเฉลิมฉลอง ครองราชย์ครบ 70 ปี ซึ่งตรงกับวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จึงเป็นวโรกาสสำคัญที่จะได้นำเสนอให้ชาวต่างชาติ และบรรดานักกอล์ฟ ได้เห็นถึงความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ของประชาชนคนไทย

นายเดวิด วี สมิธ กล่าวว่า การเลือกประเทศไทยเป็นสถานที่จัดงาน เนื่องจากประเทศไทยถือเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ด้วยทัศนียภาพอันงดงาม และขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า พร้อมการต้อนรับอันอบอุ่นด้วยมิตรไมตรีเป็นที่ประทับใจและยอมรับไปทั่วโลก โดยการแข่งรายการนี้เป็นการแข่งขันระดับโลกที่มีเพียงกลุ่มสนามกอล์ฟที่ติดอันดับ 1 ใน 100 เท่านั้น และสนามอโยธยา ลิงส์ ถือเป็นสนามเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ติดอันดับนี้ พร้อมกันนี้จะมีการถ่ายทอดการแข่งขันไปยัง 40 ประเทศทั่วโลก ซึ่งจะเป็นช่องทางในการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 16