อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

"ประวิทย์"อดีตนักมวยดังสิ้นใจ

อดีตขวัญใจนักเรียน ประวิทย์ ศรีธรรม นักชกระดับยอดมวยไทยในอดดีตเกิดอาการไตวายเฉียบพลัน เสียชีวิตอย่างสงบที่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เมื่อช่วงดึกของคืนวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา พฤหัสบดีที่ 10 พฤศจิกายน 2559 เวลา 16.35 น.

ข่าวเศร้าวงการมวย เมื่อ ประวิทย์ ศรีธรรม อดีตนักมวยไทยชื่อดังในยุคเมื่อ 40 ปีที่ผ่านมา เจ้าของฉายา "ขวัญใจนักเรียน" ในยุคเริ่มต้น เกิดอาการไตวายเฉียบพลัน เสียชีวิตอย่างสงบที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เมื่อช่วงดึกของคืนวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์มานานนับ 10 ปี โดยที่มาของฉายาขวัญใจนักเรียน เมื่อ ประวิทย์ ขึ้นสังเวียนชกทุกครั้งจะมีนักเรียนจากโรงเรียนพณิชยการพระนคร เดินทางไปให้กำลังใจกันนับร้อยคน พร้อมกันนี้ ยังมีดาราสาวสวยในยุคนั้นอย่าง มลฤดี ยมาภัย เพื่อนร่วมชั้นเรียน จะเดินทางไปเชียร์และให้กำลังใจทุกครั้ง และไฟต์ที่สร้างความประทับใจที่สร้างชื่อเสียงให้กับ ประวิทย์ มากที่สุดคือการเอาชนะคะแนน "ขุนเข่าเสาโทรเลข" ดีเซลน้อย ช.ธนะสุกาญจน์  
     
สำหรับ ประวิทย์ ถือเป็นนักมวยที่โด่งดังอย่างรวดเร็ว และก็เลิกมวยเร็วเช่นกัน โดยการชก 3 ไฟต์หลังสุด ก่อนจะแขวนนวมในปี 2523 เป็นฝ่ายแพ้คะแนนให้กับ หนองคาย ส.ประภัสสร, จิตติ เมืองขอนแก่น และ ยูโซ๊ป ส.ธนิกุล จึงตัดสินใจแขวนนวม เนื่องจากสภาพร่างกายไม่เอื้ออำนวย. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 27