อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"เทม"หวังหยิบเหรียญเทควันโดยู.เอส.โอเพ่น

“เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ จอมเตะเหรียญเงินริโอเกมส์ หวังคว้าเหรียญศึก “ยู.เอส.โอเพ่น” ที่ลาสเวกัส เผย สภาพร่างกายยังไม่ฟิตเต็มร้อย แต่พร้อมเร่งความฟิตอีกครั้ง พร้อมศึกษากฏกติกาใหม่อย่างละเอียด เพื่อเป็นประโยชน์ในการแข่งขัน พฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560 เวลา 16.41 น.


ความเคลื่อนไหวทัพนักเทควันโดทีมชาติไทย ที่เตรียมเดินทางไปแข่งขันเก็บคะแนนสะสมจัดอันดับโลก รายการแรกของปีนี้ คือศึก “ยู.เอส.โอเพ่น 2017” ระดับจี 2 ระหว่างวันที่ 30 ม.ค.-5 ก.พ. ที่เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐฯ ล่าสุด “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงินกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล เปิดเผยว่า หลังจากจบโอลิมปิกเกมส์ที่บราซิล เวลานี้ก็ได้เข้ามาฟิตซ้อมใหม่ โดยเฉพาะในเรื่องของน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นโดยต้องมีการควบคุมอาหารและเข้าโปรแกรมการฝึกซ้อมตามที่ทาง “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้ได้กำหนดไว้ให้ทั้งเช้าและเย็น เพื่อเตรียมความพร้อมของตัวเองให้เต็มที่และดีที่สุด

สำหรับสภาพร่างกายความฟิตในตอนนี้จะประมาณแค่ 60-70 เปอร์เซ็นต์ หากเปรียบเทียบกับช่วงเดินทางไปริโอเกมส์แล้วยังถือว่าไม่เต็มร้อยสักเท่าไหร่นัก ก็ต้องใช้เวลาให้กลับมาแข็งแกร่งเหมือนเดิม อย่างไรก็ตามตนพร้อมทุ่มเทร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะหวังว่าจะสามารถรักษาผลงานในรายการนี้ด้วยการคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งกลับมาได้ โดยไม่ต่ำกว่าเหรียญทองแดงที่เคยได้เมื่อปีที่แล้ว

เทวินทร์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้สิ่งสำคัญที่สุดเวลานี้คงเป็นเรื่องการศึกษากฏกติกาใหม่ ที่มีมากเกือบ 10 ข้อ ซึ่งนักเทควันโดทุกคนต้องปฏิบัติตามหลังจากสหพันธ์เทควันโดโลก หรือ ดับเบิ้ลยูทีเอฟ ได้เปลี่ยนกติกาใหม่ในการประชุมใหญ่สหพันธ์ฯเมื่อปีที่แล้ว ที่แคนาดา อาทิ การเตะเข้าลำตัวได้ 2 คะแนน, การหนีออกจากฟอร์ หรือ ล้มลงไม่ว่า เจตนาและไม่เจตนาก็ตามจะโดนตัด 1 แต้ม ไม่ใช่โดนตัดครึ่งคะแนน หรือ เคียงโก เหมือนแต่ก่อนแล้ว นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆอีกมากมาย ซึ่งทีมเทควันโดไทยชุดนี้กำลังศึกษากันอยู่ เพราะเรื่องนี้จำเป็นและมีประโยชน์ต่อการแข่งขันเป็นอย่างมาก.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 7