อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

คอนซาโดเลเปิดตัวยิ่งใหญ่/"เมสซี่เจ"พบดาวดัง

"เมสซี่เจ" ร่วมงานใหญ่ "คอนซาโดเล" เปิดตัวนักเตะใหม่ ลุยฤดูกาล 2017 ผู้จัดการทั่วไปชมจุดเด่นจ่ายบอลคมกริบ ด้าน "ชนาธิป" พบปะเพื่อน รวมทั้งซุป'ตาร์ "โอโนะ, อินาโมโตะ" ฝั่งเฮดโค้ชกระตุ้นให้สู้เต็มที่ แนะเรียนภาษาญี่ปุ่นเพิ่มเติม พฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560 เวลา 17.23 น.

"เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทย ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดตัวกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมเจลีก พร้อมกับนักเตะใหม่อีก 8 คนแล้ว โดย  คอนซาโดเล เซ็นสัญญาแบบยืมตัวกับ ชนาธิป 1 ปีครึ่ง ซึ่งจะเริ่มเล่นในเลก 2 เดือน ก.ค. ล่าสุดเมื่อ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเช้า “เมสซี่เจ” เดินทางไปที่คลับ เฮ้าส์ ของสโมสรคอนซาโดเล เพื่อพบปะกับทีมที่ซ้อมมือแรกก่อนที่ เจ ลีก ซีซั่น 2017 จะเปิดฉากขึ้น จากนั้นได้กลับมาที่พัก โรงแรมพรีเมียร์ โฮเต็ล สึบากิ สถานที่จัดงาน เปิดตัวนักเตะใหม่ของ คอนซาโดเล 9 คน พร้อมกับเป้าหมายของทีม

มิคามิ คิโรคาสึ ผู้จัดการทั่วไป กล่าวถึง ชนาธิป ว่า ติดตามผลงานด้วยตัวเอง หลังจากมาดูฟุตบอลโลก 2018 รอบ 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย ที่ทีมชาติไทย เปิดบ้านแพ้ ญี่ปุ่น 0-2 และเสมอ ออสเตรเลีย 2-2 พร้อมกับเห็นการตัดสินใจผ่านบอลที่เฉียบขาด เชื่อว่าเล่นในระดับท็อปอย่าง เจ ลีก ได้สบาย

ขณะที่ ชนาธิป กล่าวว่า เป็นการแถลงข่าวที่จริงจัง แบบไม่เคยพบมาก่อน แต่ตนก็ชอบการเปิดตัวแบบนี้ วันนี้มีโอกาสพูดฝากตัว พร้อมกับให้เรียกชื่อว่า เจ หรือ ชนาธิป รวมทั้งขอสู้ทุกเวลาที่ได้รับโอกาสลงสนาม

ยอดนักเตะคนโตตัวเล็ก กล่าวต่อไปว่า ช่วงเช้าตอนไปคลับ เฮาส์ ของสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร นั้น ได้พบกับโค้ช ชุนเฮ โยโมดะ ซึ่งกุนซือใหญ่บอกให้ตนพยายามสู้ แม้พบอากาศหนาว รวมทั้งแนะนำให้ตนไปเรียนภาษาญี่ปุ่นเพิ่มเติม ก่อนที่จะมาสมทบกับทีมในเดือน ก.ค.นี้ ตลอดจนจะส่งคลิปการเล่นของทีมเพื่อให้ปรับสไตล์ด้วย  ปีนี้ทีมเพิ่งขึ้นชั้นมา จะเจองานหนักแน่

“ผมได้เจอกับเพื่อนร่วมทีมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ชินจิ โอโนะ หรือ จุนอิจิ อินาโมโตะ ตลอดจนผู้รักษาประตูเกาหลีใต้ ซัง ยุน กุ ที่ยังจำผมได้ มาทักทาย หลังจากเคยเจอผมในคิงสคัพ เมื่อ 2 ปีก่อน ทุกคนเรียกผมว่า เจ ส่วนโค้ชเรียกว่า ชนาธิป ก่อนที่ผมจะได้ร่วมชมการซ้อมของพวกเขา ท่ามกลางหิมะที่ตกหนัก แต่ใต้พื้นสนามมีฮีตเตอร์ที่ช่วย ผมจึงไม่กลัวการซ้อมกลางอากาศที่เย็นแบบนี้” ชนาธิป กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6