อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 27 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 27 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"ซิโก้"ปวดหัวมิดฟิลด์ช้างศึกตัวเลือกเพียบ

ขาด "สารัช" ช้างศึกไม่ขาดใจแน่ "ซิโก้" เผยชอยส์มิดฟิลด์เพียบ ถึงกับปวดหัวเลือกไม่ถูกจะใช้ใคร ขอดูว่าคู่ไหนเล่นลงตัวกลมกลืนที่สุด ก่อนตัดสินใจ กระตุกให้ตั้งสมาธิเต็มที่ ตัดภาระที่ไม่จำเป็นทิ้งไปก่อน ขณะที่การซ้อมล่าสุดเบาเครื่องเหลือช่วงเย็นมื้อเดียว เสาร์ที่ 18 มีนาคม 2560 เวลา 18.10 น.

 ความเคลื่อนไหว "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชาติไทย ที่เตรียมแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบ 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย กลุ่ม B นัดที่ 6 เปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน พบ "เศรษฐีน้ำมัน" ซาอุดีอาระเบีย วันที่ 23 มี.ค. เวลา 19.00 น. และนัดที่ 7 บุกเยือน "ซามูไร" ญี่ปุ่น ที่ไซตามะ สเตเดี้ยม เวลาไทย 17.35 น. ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด

ล่าสุดเมื่อ 18 มี.ค. "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย นำนักเตะลงฝึกซ้อมช่วงเย็น ที่กิเลนวัลเลย์ จ.นครราชสีมา ซึ่ง "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล ได้เดินทางมาชมด้วย โดย โค้ชซิโก้ ติวแท็คติกทั้งรับและรุก เตรียมไว้ใช้กับทีมซาอุฯ และ ญี่ปุ่น ใช้เวลาราว 1.30 ชั่วโมง วันนี้ "เจ้าอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน แบ๊กซ้ายกัปตันทีม ที่ก่อนหน้า ได้เพียงลงวิ่ง ก็สามารถซ้อมกับทีมเต็มรูปแบบได้แล้ว

"โค้ชซิโก้" กล่าวว่า วันนี้ลดการซ้อมเหลือเพียงมื้อเดียว หลังจากก่อนหน้าให้ซ้อมทั้งเช้า และเย็น ต้องการให้นักเตะได้ฟื้นฟูสภาพร่างกายบ้าง โดยเฉพาะ 10 นักเตะ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่กรำศึกหนักมาตลอด เพิ่งมาร่วมซ้อมกับทีม เมื่้อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ จะพยายามทดลองระบบต่างๆ ให้มากที่สุด

กุนซือบอลไทย กล่าวด้วยว่า นักเตะทุกคน มุ่งมั่นทุ่มเทมาก โดยในตำแหน่งกองกลาง แม้จะไม่มี "เจ้าตังค์" สารัช อยู่เย็น ที่เจ็บยาว แต่เชื่อว่าไม่น่าเกิดปัญหามากนัก เพราะนักเตะแดนกลางที่เหลือพร้อมที่จะทดแทน และต่างก็ตั้งใจอย่างมาก ถึงกับทำให้ตนหนักใจในการเลือกนักเตะลงทำหน้าที่ ซึ่งการจับคู่ในตำแหน่งมิดฟิลด์นั้น มีทางเลือกเยอะมาก เช่น ปกเกล้า อนันต์ กับ ชาริล ชัปปุยส์, ปกเกล้า กับ วัฒนา พลายนุ่ม, จักรพันธ์ แก้วพรม กับ ชาริล ชัปปุยส์, จอนาตา แวร์ซูลา กับ ปกเกล้า, ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร กับ ชาริล ชัปปุยส์, จอนาตา กับ ชาริล ชัปปุยส์ เป็นต้น ซึ่งแต่ละคนพร้อมสลับสับคู่ เพื่อเล่นร่วมกัน

"แม้จะขาด สารัช แต่เรามีทางเลือก กองกลางแต่ละคนพร้อมจะสลับสับเปลี่ยนจับคู่กัน จะเห็นว่าเรามีทางเลือกเยอะมาก ทำให้ผมหนักใจไม่น้อยว่าจะเลือกใคร สุดท้ายแล้ว ต้องดูในการซ้อมว่า คู่ของใครเล่นได้ลงตัว กลมกลืนกว่ากัน"

ซิโก้ กล่าว ด้วยว่า ตนขอย้ำให้นักเตะทุกคน ตั้งสมาธิกับเกมพบ ซาอุฯ และ ญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ ภาระกิจต่างๆ ที่ไม่สำคัฐขอให้ตัดไปเสียก่อน เพื่อผลงานที่ดีที่สุดของทีมชาติไทย

ขณะที่ พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่าวันนี้ได้มาเห็นความมุ่งมั่นตั้งใจของนักเตะทีมชาติไทย ทุกคนมีความกระหายในเกมอย่างมาก จึงเชื่อว่าจะสามารถประสบความสำเร็จกับการแข่งขันได้ ซึ่งสมาคมฯ พร้อมอำนวยความสะดวกตามที่ทีมต้องการ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 553