อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ไทยจัดแบดโลก"โธมัส-อูเบอร์คัพ"ปีหน้า

เลือก "กรุงเทพ" เจ้าภาพจัดศึกใหญ่ขนไก่โลก "โธมัส-อูเบอร์คัพ" ปี ค.ศ.2018 "ปัทมา" เล็ง "อิมแพค อารีน่า" รับหน้าเสื่อ คาดใช้งบฯ ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท เชื่อนักตบไทย มีลุ้นแชมป์ เสาร์ที่ 18 มีนาคม 2560 เวลา 19.03 น.

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า จากการประชุม คณะกรรมการบริหารสหพันธ์แบดมินตันโลก(บีดับเบิลยูเอฟ) ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อ 18 มี.ค. ได้มีมติเลือก กรุงเทพมหานคร เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันทีมชายชิงแชมป์โลก "โธมัส คัพ" ครั้งที่ 30 และทีมหญิงชิงแชมป์โลก "อูเบอร์ คัพ" ครั้งที่ 27 รอบสุดท้าย ในปี ค.ศ.2018 ขณะที่สถานที่จัดแข่งขันมองไปที่ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ที่สามารถรองรับผู้เข้าชมได้เป็นจำนวนมากไว้ก่อน โดยคาดว่าจะใช้งบประมาณไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

"นับเป็นเรื่องน่ายินดี และต้องชื่นชม คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ผู้ฝึกสอน นักกีฬา และแฟนกีฬาชาวไทย ถึงความสำเร็จในครั้งนี้ ที่ทำให้การแข่งขันรายการต่างๆ ในทุกระดับได้รับการยอมรับ จนสหพันธ์ฯ เล็งเห็นศักยภาพของเรา ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าว ไทย จะได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่ประจำปีของสหพันธ์ฯ ด้วย"

ประมุขตบลูกขนไก่ไทย กล่าวอีกว่า ศึกแบดมินตัน 2 รายการดังกล่าว ถือเป็นรายการใหญ่ แต่ละรายการ มีทีมเข้าร่วมรอบสุดท้าย 16 ชาติ เมื่อรวมกับกรรมการสหพันธ์ฯ ของแต่ละชาติที่เข้าร่วมประชุม ทำให้เชื่อว่าจะมีผู้เดินทางมาประเทศไทยไม่ต่ำกว่า 2,000 คน เป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี, ส่งเสริมเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศไทย ตามนโยบายของรัฐบาลในโครงการ "สปอร์ต ทัวร์ริซึ่ม"

คุณหญิงปัทมา กล่าวด้วยว่า โอกาสลุ้นแชมป์ของไทย เชื่อว่าเป็นไปได้ทั้ง 2 รายการ เพราะมีนักกีฬาดาวรุ่งที่กำลังพัฒนาฝีมือา ภายใต้การดูแลของ โค้ชเร็กซี ไมนากี หัวหน้าโค้ชชาวอินโดนีเซีย นอกจากนี้ยังมีเสียงเชียร์ของชาวไทย ทำให้มั่นใจว่าทั้ง 2 ทีม น่าจะมีโอกาสรอบลึกๆ หลังจากก่อนหน้า ผลงานดีสุดของ ทีมชาย ในโธมัสคัพ คือ รองแชมป์เมื่อปี ค.ศ.1961 และทีมหญิง ในอูเบอร์คัพ ได้อันดับ 3 ร่วมกับ ญี่ปุ่น เมื่อปี ค.ศ.2012

ส่วนเจ้าภาพรายการอื่น ที่คณะกรรมการบริหารสหพันธ์ฯ คัดเลือก มีดังนี้ เมืองหนานจิง ประเทศจีน เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน "ชิงแชมป์โลก" ครั้งที่ 24 ในปี ค.ศ.2018 กับ ศึกทีมผสมชิงแชมป์โลก "สุธีรมาน คัพ" ครั้งที่ 16 ปี ค.ศ.2019 และเมืองบาเซิล ของสวิตเซอร์แลนด์ ได้เป็นเจ้าภาพ "ชิงแชมป์โลก" ครั้งที่ 25 ในปี ค.ศ.2019.

- ภาพจาก https://bwfbadminton.com

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24