อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ช้างศึกพลิกสยบชนะยูเออี"โย่ง"ชี้แค่ก้าวแรก(คลิปไฮไลต์)

ชนะยูเออี แค่ก้าวแรก "โค้ชโย่ง" ชี้เส้นทาง "ยู-23" ยังอีกไกล อย่าเพิ่งวัดอะไรตอนนี้ แต่ชมหัวใจเพชร โดนนำก่อน ก็ไม่กลัง ฮึดพลิกแซง 2-1 นัดหน้าชน "มาเลเซีย" วันที่ 23 มีนาคม 1 ทุ่มตรง อังคารที่ 21 มีนาคม 2560 เวลา 10.19 น.

"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชื่นชมหัวจิตหัวใจ นักเตะช้างศึกวัยคะนอง ที่พลิกแซงชนะ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) 2-1 ในนัดเปิดสนามฟุตบอล ดูไบคัพ ที่ยูเออี เมื่อคืนวันที่ 20 มี.ค. แต่ก็ยังชี้ว่า หนทางอีกไกล นี่แค่การเริ่มต้น

เกมประเดิมสนามที่โปลิส สเตเดียม เจ้าถิ่น ออกนำก่อนในนาทีที่ 77 จากการยิงของ คาลิด อับดุลราฮีม แต่นาทีที่ 82 สิทธิโชค กันหนู ที่ลงมาเป็นสำรอง ก็รับบอลวางยาวหลุดเดี่ยวเข้าไปยิงประตูตีเสมอให้ทีมเป็น 1-1 และนาทีที่ 86 ตัวสำรองอีกราย วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ปั่นด้วยขวาบริเวณกรอบเขตโทษตุงตาข่าย สุดสวยพา ช้างศึก แซงชนะ 2-1 เก็บ 3 แต้มแรก

"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ ได้กล่าวถึงผลงานลูกทีม “เราทำได้ดีทั้งครึ่งแรกและครึ่งหลัง แต่เรายังพลาดในเกมที่เราจะรุก เหมือนจังหวะที่เราควรได้ประตูเราจะเสียเยอะ ถ้าเราเก็บบอลจังหวะตรงนี้ได้มันน่าจะดีกว่านี้” โค้ชโย่งกล่าว

“ตอนโดนนำเป็นเรื่องธรรมดา ย้ำนักเตะให้เล่นเต็มที่ กระทั่งกลับมาชนะ ซึ่งภาพรวมเราทำได้ดี แต่นี่แค่เริ่มต้น ยังวัดอะไรไม่ได้ ทว่าอย่างน้อยเราก็มาถูกทาง โดยเฉพาะเรื่องไม่กลัว ถ้าเราไม่กลัวเราสู้ได้ ที่สำคัญลีกเราแข็งแรงด้วยทำให้ทุกคนกล้าเล่น”

อีกคู่วันเดียวกัน จีน เสมอ มาเลเซีย 1-1 นัดต่อไปของไทย จะพบ มาเลเซีย สันที่ 23 มี.ค. เวลาไทย 19.00 น. ที่สนามยูเออี เอฟเอ.

​​​​คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10