อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"บาส-ปอป้อ"แก้จุดอ่อนลุย3ศึกใหญ่

คู่ผสมขนไก่ "เดชาพล-ทรัพย์สิรี" หอบแชมป์สวิสโอเพ่น กลับไทย ก่อนลุยต่อ 3 ศึกซูเปอร์ซีรีส์ "ปอป้อ" หวังทำแต้มลุยไฟนอล ด้าน "บาส"ยอมรับ ยังมีจุดอ่อนทั้งพลาดเอง-ไม่เข้าขา ต้องเร่งแก้ ขณะที่ "โค้ชโอม" ระบุ ยังต้องปรับอีกไม่น้อย อังคารที่ 21 มีนาคม 2560 เวลา 11.20 น.

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 มี.ค. “บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์-"ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักแบดมินตันคู่ผสมไทย มืออันดับ 11 โลกไทย ที่ไปคว้าแชมป์กรังด์ปรีซ์โกลด์ รายการ “โยเน็กซ์​ สวิส โอเพ่น 2017” ที่สวิตเซอร์แลนด์  พร้อมด้วย "โค้ชโอม" เทศนา พันธ์วิศวาส หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ “เอสซีจี แบดมินตัน อะคาเดมี่" ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทย ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ แล้ว

ทรัพย์สิรี กล่าวว่า โปรแกรมต่อไปมีคิวลงแข่ง 3 รายการติดต่อกันก็คือซูเปอร์ซีรีส์ อินเดีย โอเพ่น, ซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ มาเลเซีย โอเพ่น และซูเปอร์ซีรีส์ สิงคโปร์ โอเพ่น เรื่องของสภาพร่างกายนั้นฟิตพร้อมที่จะลงแข่งทั้ง 3 รายการ มีเป้าหมายอยากก้าวไปติดท็อป 5 ของโลก และแข่งขันซูเปอร์ซีรีส์ไฟนอลส์ ในช่วงปลายปี ขณะที่ เดชาพล กล่าวว่า ดีใจที่ได้แชมป์แรกของตัวเอง ทว่ายังมีจุดบกพร่องที่อยากแก้ไขอยู่ เพราะบางครั้งตีเสียกันเอง หรือเล่นไม่เข้าขากัน ส่วน "โค้ชโอม" กล่าวว่า อีก 3 รายการซูเปอร์ซีรีส์ เป็นงานยากของทั้งคู่ เนื่องจากเพิ่งเริ่มจับคู่กันได้ไม่นาน และตัว เดชาพล เองก็ยังต้องเก็บประสบการณ์อีกสักระยะ แต่ก็หวังให้ผ่านเข้าถึงรอบลึกๆ เพื่อทำอันดับไปเล่นในซูเปอร์ซีรีส์ไฟนอลส์ในปีนี้.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 7