อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เร่งเคลียร์สุพรรณ! "โย่ง"เผยใจเลือกคุมทีมชาติ

ไม่ให้เหยียบเรือสองแคม "สมยศ" ยืนยัน "วรวุธ" ต้องเลือกสักอย่าง "สุพรรณฯ" หรือ "ทีมชาติ 23 ปี" ให้ไปเคลียร์ทีมเมืองขุนแผนให้ชัดเจนโดยเร็ว พุธที่ 19 เมษายน 2560 เวลา 11.05 น.

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ได้ประชุมหารือเรื่องอนาคตการทำงานของ โค้ชโย่ง หลังจาก สุพรรณบุรี เอฟซี มอบหมายให้เจ้าตัว รับงานคุมทีมสุพรรณบุรี ลุยศึกฟุตบอลไทย

หลังการหารือ พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า นโยบายของสมาคมฯ คือ โค้ชทีมชาติ ต้องทำงานแบบเต็มเวลา ต้องนำเสนอแผนงาน ประชุมกับ นายวิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิค ทุกสัปดาห์ ดังนั้นจะทำทีมอื่นควบคู่ไปด้วยไม่ได้ จึงให้ โค้ชโย่ง ตัดสินใจให้ชัดเจน ว่าจะคุมทีมชาติไทย หรือ สุพรรณบุรี ซึ่งจากที่คุย นายวรวุธ ระบุว่า อยากเป็นโค้ชให้ทีมชาติไทย ทว่าช่วงนี้ สุพรรณบุรี มีปัญหาเรื่องโค้ช หลังจาก จึงไปช่วยคุมทัพจนกว่าทีมเมืองขุนแผน จะหาเฮดโค้ชคนใหม่ได้ ซึ่งส่วนตัวคิดว่าอาจไม่เหมาะสม เพราะ โค้ชโย่ง ไปคุมทีมสุพรรณบุรี นานๆ เข้า จะส่งผลเสียต่อทีมชาติ

"การที่สุพรรณบุรี ปล่อยตัว โค้ชโย่ง มาให้ทีมชาติ ถือเป็นไมตรีจิตรอันดี ถ้าการที่ โค้ชวรวุธ ไปช่วยสุพรรณบุรี ระยะสั้น ไม่มีผลกระทบอะไร ก็พอจะอะลุ่มอะล่วยกันได้ แต่ถ้าเวลาเนิ่นนานออกไป จะเรียกโค้ชโย่งมาหารือ และตัดสินใจอีกครั้ง ซึ่งก็ต้องให้ทาง สุพรรณบุรี และ โค้ชโย่ง ตัดสินใจโดยเร็ว"

สำหรับ โค้ชโย่ง เพิ่งรับหน้าที่กุนซือขัดตาทัพ ทีมสุพรรณบุรี เอฟซี ทำศึกโตโยต้าไทยลีก ประเดิมเปิดบ้านแซงชนะ พัทยา ยูไนเต็ด 3-1 เมื่อ18 เม.ย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 13