อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เผชิญหน้า"นกน้อย"เล็กกว่า "อิโอกะ"บาน

"นกน้อย" เผชิญหน้า "คาซึโตะ อิโอกะ" หนแรกในการตรวจร่างกายอย่างเป็นทางการ เสียเปรียบแชมป์โลกขวัญใจชาวญี่ปุ่นทุกด้าน แต่ไม่หวั่น ย้ำผ่านสื่อยุ่นมั่นใจเอาชนะได้แน่ ในการขึ้นท้าชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต WBA 23 เม.ย.นี้ ที่โอซาก้า ศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 17.38 น.

ความเคลื่อนไหวศึกชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต(112 ปอนด์ ) สมาคมมวยโลก(WBA) ระหว่าง คาซึโตะ อิโอกะ แชมป์โลกขวัญใจชาวญี่ปุ่น กับ นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท ผู้ท้าชิงชาวไทย  ซึ่งจะชกกันที่ เอดิออน อารีน่า นครโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ในวันอาทิตย์ที่ 23 เม.ย. นี้  ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด เวลา 18.00-19.00 น.  ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา  ช่วงเที่ยงที่ญี่ปุ่น "เจ้าบ่าว"  นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท รองแชมป์โลกอันดับ 2 รุ่นฟลายเวตของ WBA ชาวไทยวัย 30 ปี ผ่านการตรวจร่างกายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับ คาซึโตะ อิโอกะ แชมป์โลกรุ่นฟลายเวต WBA วัย 28 ปีชาวญี่ปุ่น  ซึ่งทำให้ทั้งคู่ได้เผชิญหน้ากันเป็นหนแรกด้วย

 โดยรายงานจากประเทศญี่ปุ่นนั้นแจ้งว่า ทางอิโอกะน้อย ที่ผ่านการครองแชมป์โลกมาถึง 3 รุ่นตั้งแต่ 105 ปอนด์,108 ปอนด์ และ 112 ปอนด์ในขณะนี้ ได้เปรียบรูปร่างผู้ท้าชิงชาวไทยทุกอย่าง โดยได้เปรียบส่วนสูง 7.3 ซม. ช่วงชกก็ยาวกว่า 3.3 ซม. รอบอกก็หนากว่า 3 ซม. แถมรอบอกเบ่งก็หนากกว่า 6.1 ซม. ด้วย ซึ่ง คาซึโตะ สูง 165 ซม.แขนเหยียด 168 ซม. ขณะที่ นกน้อย  ที่มีสถิติการชก ชนะ 62 (น็อก 38) แพ้ 4 วัดส่วนสูงได้แค่ 157.7 ซม.  


หลังการตรวจ นกน้อย ได้ให้สัมภาษณ์สื่้อญี่ปุ่นว่า มั่นใจมากว่าจะเอาชนะ อิโอกะได้แน่ เพราะซ้อมมาดีที่สุดในชีวิต ร่างกายนั้นสมบูรณ์พร้อมมากที่สุด และตั้งแต่ปีพ.ศ.2548 มานั้น ตนเองก็ยังไม่เคยแพ้ใครเลย ชนะมาติดต่อกันถึง 61 ไฟต์แล้ว ขณะที่  คาซึโตะ อิโอกะ ที่มีสถิติการชก ชนะ 21 (น็อก 13) แพ้ 1 (แพ้คะแนน อำนาจ รื่นเริง ที่ญี่ปุ่น)  กล่าวว่า ตนรู้ว่าผู้ท้าชิงไม่ว่าจะใครก็ตาม ก็ต้องหวังที่จะเอาชนะแชมป์โลกให้ได้ทั้งนั้น แต่ตนต่างหากที่จะเป็นผู้ชนะในไฟต์นี้

ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวจากสื่อญี่ปุ่นด้วยว่า ทีมงานของ คาซึโตะ อิโอกะ มองข้ามช็อตไฟต์นี้ไปแล้ว เพราะตั้งเป้าที่จะให้ อิโอกะ ก้าวขึ้นไปทำศึกล้มแชมป์โลกข้ามสถาบันกับ ชู จี หมิง แชมป์โลกรุ่นเดียวกันขององค์กรมวยโลก (WBO) ในปลายปีนี้

นอกจากนั้นล่าสุด ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ผู้บริหารใหญ่ซีพี ในฐานะผู้สนับสนุน ได้โทรทางไกลจากเมืองไทย ประกาศเพิ่มอัดฉีดให้ นกน้อย จากเดิมที่จะให้ 5 แสนบาท  เพิ่มเป็น 1 ล้านบาท ถ้าชนะน็อก แต่ถ้าชนะคะแนนจะได้ 7 แสนบาท ทันที นอกจากนั้นยังมี "จิ้่น เจเจ" นายชาญศิลป์ โชติกนกปรีดา แฟนมวยประกาศอัดฉีดก่อนไปญี่ปุ่นอีก 2 แสนบาท ถ้าชนะ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 11