อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

มาเรียยันไม่ยื่นขอตั๋วไวลด์การ์ดวิมเบิลดัน

"ชาราโปวา" ทนกระแสต่อต้านไม่ไหว ออกมาประกาศไม่ยื่นขอตั๋วไวลด์การ์ดเข้าร่วมแข่งขันแกรนด์สแลม "วิมเบิลดัน" 2017 แน่นอน แต่จะลงแข่งฟันฝ่าตั้งแต่รอบคัดเลือก เพื่อเข้าสู่เมนดรอว์ให้ได้ด้วยฝีมือของตัวเอง ศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 23.20 น.

มาเรีย ชาราโปวา อดีตนักหวดลูกสักหลาดมือ 1 โลกจากแดนหมีขาว ออกมายืนยันว่า เธอจะไม่ยื่นเรื่องเพื่อขอตั๋วไวลด์การ์ด ในการได้เข้าร่วมแข่งขันรอบเมนดรอว์ของ ศึกเทนนิสแกรนด์สแลม "วิมเบิลดัน" 2017 ที่ออล อิงแลนด์ คลับ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ อย่างแน่นอน

ชาราโปวา ที่ติดโทษแบน 15 เดือนจากคดีโด๊ปยา เพิ่งพ้นโทษกลับมาลงแข่งขันได้อีกครั้ง โดยเธอลงเล่นไปแล้ว 3 รายการ อย่างไรก็ดี ในรายการแกรนด์สแลม "วิมเบิลดัน" ที่จะชิงชัยกันในเดือน ก.ค. อันดับโลกปัจจุบันของ ชาราโปวา หมดสิทธิร่วมชิงชัย แต่เธอมีสิทธิที่จะได้ตั๋วไวลด์การ์ดเข้าแข่ง หากฝ่ายจัดการแข่งขันตัดสินใจมอบให้เธอในฐานะอดีตแชมป์

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ ยูจินี บูชาร์ด สาวสวยคนดังจากแคนาดา ได้ออกมากล่าวโจมตี ชาราโปวา ว่าไม่ควรได้สิทธิไวลด์การ์ดเข้าร่วมแข่งขันในรายการต่าง ๆ เพราะถือเป็นการเอาเปรียบนักเทนนิสคนอื่น ๆ ที่ต้องทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจเล่นในรอบคัดเลือกกว่าจะผ่านเข้ามาแข่งในรอบเมนดรอว์ได้ และคำวิจารณ์ของ บูชาร์ด ก็ได้รับแรงสนับสนุนจากนักเทนนิสหญิงทั้งหลาย ทำให้ล่าสุด ชาราโปวา ทนกระแสต่อต้านไม่ไหว จึงออกมาประกาศว่า เธอจะไม่ยื่นขอตั๋วไวลด์การ์ดจากฝ่ายจัดการแข่งขันวิมเบิลดันแน่นอน โดยพร้อมจะลงแข่งในรอบคัดเลือก เพื่อฟันฝ่าคู่แข่งเข้าสู่รอบเมนดรอว์ด้วยตัวเอง

"หลังพ้นโทษแบน ฉันลงแข่งไป 3 รายการ และอันดับโลกของฉันก็ดีขึ้น จนดีพอที่ฉันจะได้สิทธิลงเล่นในรอบคัดเลือกของวิมเบิลดัน ดังนั้น ฉันจะไม่ยื่นขอตั๋วไวลด์การ์ดอย่างแน่นอน"

ปัจจุบัน ชาราโปวา รั้งมือ 211 ของโลก และคณะกรรมการคัดเลือกตั๋วไวลด์การ์ดของวิมเบิลดัน จะมีการนัดประชุมกันในวันที่ 20 มิ.ย. เพื่อเลือกผู้เล่นที่ได้สิทธิไวลด์การ์ด ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่นักหวดสาวสวยแดนหมีขาวจะได้ตั๋วในฐานะอดีตมือ 1 โลกและอดีตแชมป์

ทั้งนี้ ชาราโปวา มีโอกาสผ่านเข้าสู่รอบเมนดรอว์ วิมเบิลดัน อัตโนมัติ หากเธอทำผลงานผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ในการแข่งขันเทนนิส อินเตอร์นาโซนาลี บีเอ็นแอล ดิ อิตาเลีย ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี ซึ่งดวลแร็กเก็ตกันอยู่ในสัปดาห์นี้ แต่ผลปรากฏว่า เธอได้ขอยอมแพ้ต่อ เมียร์ยานา ลูซิช-บาโรนี จากโครเอเชีย ในการแข่งรอบ 2 เนื่องจากมีปัญหาบาดเจ็บ ส่งผลให้อันดับโลกไม่ดีพอ

ก่อนหน้านี้ ชาราโปวา ต้องพลาดลงแข่งในรายการแกรนด์สแลมบนคอร์ตดิน "เฟรนช์ โอเพ่น" 2017 เนื่องจากฝ่ายจัดการแข่งขันปฏิเสธที่จะให้ตั๋วไวลด์การ์ดเธอ โดยให้เหตุผลว่า เพราะนักหวดสาวรัสเซียนทำผิดกฎ ด้วยการใช้สารกระตุ้น ทำให้ต้องโดนแบนไปถึง 15 เดือน จึงไม่สมควรได้รับโอกาสครั้งนี้ ในส่วนของฝ่ายจัดการแข่งขันวิมเบิลดัน คงต้องรอดูกันอีกครั้งว่า จะตัดสินใจเช่นไร และถ้ามีการมอบตั๋วให้กับเธอจริง ชาราโปวา จะตอบปฏิเสธหรือไม่.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6