อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เธียมเสี่ยงเปลี่ยนสไตล์จนพลิกโค่นราฟา

"เธียม" ยอมเปลี่ยนสไตล์ เล่นให้ดุกว่าเดิม จนทำให้พลิกโค่น "ราฟา" ได้สำเร็จ เสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2560 เวลา 02.52 น.

โดมินิค เธียม นักหวดดาวโรจน์ชาวออสเตรียน วัย 23 ปี ออกมาเปิดใจหลังพลิกล็อกโค่น "ราชาคอร์ตดิน" ราฟาเอล นาดาล อดีตมือ 1 โลกจากสเปน 2 เซตรวด 4-6, 3-6 ในประเภทชายเดี่ยวรอบก่อนรองชนะเลิศ ของศึกเทนนิส เอทีพี ทัวร์ รายการ "อินเตอร์นาซิโอนาลี บีเอ็นแอล ดิ อิตาเลีย" ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี เมื่อวันศุกร์ที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา ว่าเขาเสี่ยงเปลี่ยนสไตล์การเล่นให้ดุดันและก้าวร้าวกว่าเดิม จนทำให้สามารถเอาชนะ "ราฟา" ได้สำเร็จ

เธียม กล่าวว่า "วันนี้ผมเล่นเกมของตัวเองได้อย่างก้าวร้าวดุดันมาก ๆ เพราะผมรู้ว่า หากผมต้องการมีโอกาสชนะ ผมต้องทำสิ่งที่แตกต่างออกไป และต้องเล่นให้ก้าวร้าวกว่าเดิม ผมรู้ว่า ถ้าเล่นแบบเดิม คงแพ้แน่ ๆ การเปลี่ยนแปลงอาจทำให้ผมมีโอกาส หรือไม่ก็แพ้ขาดลอยไปเลย แต่วันนี้ผมตีบอลได้ดีมาก มีชอตเสี่ยง ๆ มากมาย แต่ผมทำได้ดีทั้งหมด มันเป็นฟอร์มการเล่นที่ดีมาก ๆ ผมคิดว่านี่คือหนึ่งในแมตช์ที่ผมเล่นได้ดีที่สุดในชีวิต"

ด้านผู้แพ้ นาดาล วัย 30 ปี กล่าวถึงความปราชัยว่า "ผมขอแสดงความยินดีกับ เธียม ด้วย เพราะเขาเล่นได้ดีกว่าผมมากในวันนี้ เขาเล่นได้อย่างน่าทึ่งมาก ๆ มันยอดเยี่ยมจริง ๆ ชัดเจนว่า ผมเล่นได้ไม่ดีนัก ผมลงแข่งขันติด ๆ กันมากจนเกินไป มันไม่ง่ายเลยที่ต้องลงแข่งแทบทุกวันเป็นระยะเวลาติดต่อกันถึง 4 สัปดาห์"

ก่อนหน้านี้ นาดาล ลงเล่นในรายการที่มอนติ คาร์โล, บาร์เซโลนา, มาดริด และลงเล่นที่โรมในสัปดาห์นี้ หลังตกรอบเขามีเวลาพักฟื้่นและเตรียมตัวเพื่อลงแข่งในแกรนด์สแลมเฟรนช์ โอเพ่น 2017 ที่จะแข่งขันกันใน 2 สัปดาห์ข้างหน้า.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 7