อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 27 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 27 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

บิเบียนาผู้ตัดสินหญิงคนแรกลงเป่าบุนเดสลีกาซีซั่นหน้า

"สตีนเฮาส์" เตรียมสร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้ตัดสินหญิงคนแรก ที่ได้ลงเป่าในศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี ฤดูกาลหน้า เสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2560 เวลา 04.44 น.

บิเบียนา สตีนเฮาส์ เตรียมสร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้หญิงคนแรก ที่จะทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสิน ในศึกฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมนี ฤดูกาลหน้า

สตีนเฮาส์ ถือเป็นผู้ตัดสินหญิงชั้นนำของโลก โดยเธอได้รับเลือกให้ทำหน้าที่ตัดสินแมตช์ชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลหญิงโลก 2011 รอบสุดท้ายมาแล้ว แต่ในฤดูกาล 2017-18 จะเป็นครั้งแรกที่เธอได้ลงเป่าตัดสินในฟุตบอลลีกระดับสูงสุดของเยอรมนี ซึ่งก่อนหน้านี้ เธอลงเป่าในลีกระดับบุนเดสลีกา 2 มาอย่างยาวนานถึง 10 ปี

สำหรับ สตีนเฮาส์ เธอรับราชการเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และรับงานพาร์ท-ไทม์เป็นผู้ตัดสินฟุตบอล โดยเธอเป็นหนึ่งในสี่รายชื่อผู้ตัดสินที่ถูกบรรจุเพิ่มเติมเข้าไปในการตัดสินบุนเดสลีกา ฤดูกาลหน้า ซึ่งผู้ตัดสินชายอีก 3 คนที่ถูกเพิ่มเชื่อเข้าไป ได้แก่ มาร์ติน พีเตอร์เซน, สเวน ยาคลอนสกี, โซเรน สตอร์กส์

หลังทราบข่าวดี ทาง สตีนเฮาส์ วัย 28 ปี ออกมาเปิดใจว่า "ฉันฝันเสมอว่า ตัวเองจะได้ลงเป่าเป็นผู้ตัดสินในบุนเดสลีกา นี่คือฝันที่เป็นจริงซึ่งช่วยเติมเต็มให้ชีวิตของฉันมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น แน่นอน ฉันทราบดีว่า ฉันจะเป็นผู้ตัดสินหญิงคนแรกในบุนเดสลีกา และฉันกำลังรอคอยที่จะได้ถูกแนะนำให้สาธารณะและสื่อมวลชนได้รู้จักกับฉัน ในการเริ่มต้นฤดูกาลใหม่".

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17