อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"สด"รับผิดโพสต์ดราม่ามุ่งมั่นทองซีเกมส์

ทัพนักชกไทยกลับจากเก็บตัวที่คิวบา "สด"ฉัตร์ชัย บุตรดี กัปตันทีมนักชกทีมชาติขอยอมรับผิดต่อโพสต์ดราม่า "กินข้าวกับน้ำปลาที่คิวบา" ชี้ป็นบทเรียนราคาแพง ขอโทษสมาคมมวยและผู้บริหาร ที่ทำให้สังคมเข้าใจผิด พร้อมขอมุ่งมั่นคว้าทองซีเกมส์ปีนี้ที่มาเลเซียให้ได้ จันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2560 เวลา 16.50 น.


    เมื่อ 19 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทีมนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย นำโดย โค้ชคิวบา จูเลียน ริคาร์โด เซเดโญ และ อเล็กซิส ดิแอซ สก็อตต์ พร้อมทีมสต๊าฟฟ์โค้ชชาวไทยที่นำโดย จ.อ. สุบรรณ พันโนน และนักชกทีมชาติไทยชุด A และชุด B ได้แก่  รุ่นไลต์ฟลายเวต (49กก.) ฐิติศักดิ์ หอยทอง(ชุด A) ธานี ระรินรัมย์(ชุดB )รุ่นฟลายเวต (52กก.) ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ(ชุด A)อาทิตย์ ระเริงแม่เมย(ชุด B)รุ่นแบนตั้มเวต (56กก.) ฉัตรชัย บุตรดี(ชุด A)ยุทธพงษ์ ทองดี(ชุด B)รุ่นไลต์เวลเตอร์เวต (64กก.) วุฒิชัย มาสุข(ชุด  A )สมชาย วงษ์สุวรรณ(ชุด B )รุ่นมิดเดิลเวต (75กก.) ปฐมศักดิ์ ขัตติยะ(ชุด A ) นัฐพงศ์. พรมไตร(ชุด B) รุ่น81กก.อนวัช ถองกระโทก(ชุดเอ)และ จักรพงศ์ ยมโคตร(ชุดบี)  ได้เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ หลังจากไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศคิวบา โดยมี นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยไปให้การต้อนรับ พร้อมสื่อมวลชนจำนวนมาก

    โดย  "เจ้าสด"ฉัตร์ชัย บุตรดี แชมป์มวยสากลสมัครเล่นเอเชีย 2015,เหรียญทองแดงมวยเวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ และแชมป์ซีเกมส์หลายสมัย นักชกความหวังของไทย เจ้าของโพสต์ดราม่า กินข้าวกับน้ำปลา เปิดเผยว่า ยอมรับผิดทุกอย่างและขอโทษกับสิ่งที่ตัวเองทำ ไม่คิดว่าจะมีผลกระทบกับสมาคมฯและสังคมมากขนาดนี้ ถ้ามีโอกาสจะเข้าไปขอโทษสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และผู้บริหารสมาคม ที่ทำให้สังคมเข้าใจสมาคมผิด  นับจากนี้จะมุ่งมั่นทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีเพื่อคว้าเหรียญทองซีเกมส์ปีนี้ที่ประเทศมาเลเซียมาให้ได้
    "ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นเรื่องราวใหญ่โต เพราะตอนที่โพสต์ก็โพสต์ตามความรู้สึก ต้องชี้แจงว่าสมาคมกีฬามวยสากลฯดูแลอย่างดี  มีเงินให้ใช้ไม่เคยขาด แต่วันนั้นเนื้อหมู,ไก่ ที่ซื้อมาหมด ทำให้ต้องกินเพียงน้ำซุปที่ใส่รสดีลงไป แต่ส่วนรวมก็ดี แต่อารมณ์นั้น คือโพสต์ไปโดยไม่ได้คิดอะไร ไม่คิดว่าจะมีผลกระทบมากมาย ถ้าทำให้สมาคมเสียชื่อเสียง ผมขอน้อมรับผิดแต่เพียงผู้เดียว และขอโทษสมาคมกีฬามวยฯด้วย ต่อจากนี้จะทำอะไรก็ต้องคิดให้มากกว่าแต่ก่อน ถือว่าครั้งนี้เป็นบทเรียนที่จะต้องจดจำไปตลอดชีวิต" ฉัตร์ชัย กล่าว

    ด้าน นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า หลังจากมีเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นได้เตือน ฉัตร์ชัยในฐานะเป็นกับตันทีมนักมวยชุดนี้ว่า จะทำอะไร หรือโพสต์ข้อความอะไร ต้องคิดให้รอบคอบเพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน สมาคมเสียหาย โดยส่วนตัวไม่ได้ติดใจอะไร เข้าใจความรู้สึกของนักกีฬาดี บางครั้ง อาจท้อ อาจล้า เป็นเรื่องธรรมดาแต่ต้องมาคุยกันถึงปัญหา ต้องคิดให้เยอะกว่านี้ ครั้งนี้สมาคมเสียหาย ตอนนี้ไม่น่าจะมีบทลงโทษอะไร ถ้าเป็นไปได้คราวหน้า พยายามอย่าใช้โเชียลเพราะจะทำให้ ขาดสมาธิ เวลาฝึกซ้อม สำหรับโปรแกรมการฝึกซ้อมที่มีปัญหาจะรับไปแก้ไข หลังจากนี้จะปล่อยให้นักกีฬากลับไปพักผ่อนกับครอบครัว1สัปดาห์

     ขณะที่ "โค้ชบรรณ" สุบรรณ พันโนน สต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย และรับบทบาทเป็นพ่อครัวทำอาหารให้นักมวยขณะฟิตซ้อมอยู่ในคิวบาด้วยเผยว่า การไปเก็บตัวคราวนี้แตกต่างจากคราวที่แล้ว เพราะครั้งนี้ไปกันถึง 15 คน ทำให้ของที่เตรียมไปหมดก่อนกำหนด มื้อเช้าจะเป็นแม่ครัวที่คิวบาทำ แต่มื้อเย็นจะทำกินกันเองซึ่งได้ซื้อของมาตุนไว้แล้ว แต่วันที่เกิดเหตุช่วงเช้าฝนตกทำให้ออกไปซื้อของไม่ได้ ส่วนใหญ่ภาพรวมก็จะไม่มีปัญหาอะไร ส่วนการเก็บตัวฟิตซ้อยที่คิวบา และได้ลงลับหมัดในศึกมวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ"คาร์ลิ่งคัพ" คว้ามา  2 เหรียญทอง จาก ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ รุ่น 52กก.,ฉัตร์ชัย บุตรดี รุ่น 56 กก. และ  2 เหรียญเงิน จาก ธานี นะรินรัมย์ รุ่น 49 กก.,วุฒิชัย มาสุข รุ่น 64 กก. กับอีก 3 เหรียญทองแดง จาก ฐิติศักดิ์ หอยทอง ทีมไทย B  รุ่น 49 กก., อาทิตย์ ระเริงแม่เมย ทีมไทย B รุ่น 52กก. และ ยุทธพงษ์ ทองดี ทีมไทย B รุ่น 56 กก. ภาพรวมถือว่านักมวยไทยมีการพัฒนาได้ดีขึ้น เพราะได้ประลองหมัดกัลนักชกคิวบาหลายชุดเชื่อมั่นว่าซีเกมส์ที่มาเลเซีย ทัพนักชกไทยจะทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ 3 ทองขึ้นไป จากที่มีแข่งขันมวยชาย 6 รุ่น

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 8