อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ซิกเซอร์สคว้าสิทธิ์ดราฟท์เบอร์1จากเซลติกส์

"ซิกเซอร์ส" เฮลั่นหลังบรรลุข้อตกลงในการคว้าสิทธิ์ดราฟท์ตัวผู้เล่นอันดับ 1 มาจาก "บอสตัน เซลติกส์" ได้เรียบร้อย อังคารที่ 20 มิถุนายน 2560 เวลา 03.13 น.


ไบรอัน โคลันเจโล ประธานฝ่ายปฎิบัติการด้านบาสเกตบอล ของ ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตีซิกเซอร์ส แถลงการณ์ยืนยันทีมได้จัดการคว้าสิทธิ์ดราฟท์ตัวผู้เล่นอันดับ 1 ประจำปี 2017 มาจาก บอสตัน เซลติกส์ เรียบร้อยแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ทำให้พวกเขาจะได้เลือกตัวผู้เล่นเข้าทีมเป็นอันดับแรกเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน และเป็นครั้งที่ 4 ในประวัติศาสตร์ของทีม

ในการคว้าสิทธิ์ดราฟท์ตัวผู้เล่นอันดับแรกครั้งนี้ ซิกเซอร์ส ต้องส่งสิทธิ์ดราฟท์อันดับ 3 ของปีนี้ และสิทธิ์ดราฟท์รอบแรกไปให้กับ เซลติกส์ โดยสิทธิ์ดราฟท์รอบแรกดังกล่าวคือสิทธิ์ดราฟท์ปี 2018 ที่พวกเขาได้มาจาก ลอส แองเจลิส เลเกอร์ส แต่มีเงื่อนไขว่าจะต้องเป็นสิทธิ์ดราฟท์อันดับ 2, 3, 4 หรือ 5 เท่านั้น หากเป็นสิทธิ์ดราฟท์อันดับ 1 หรือ ต่ำกว่าอันดับ 5 เซลติกส์ จะได้สิทธิ์ดราฟท์รอบแรกของปี 2019 ที่ซิกเซอร์ส ได้มาจาก ซาคราเมนโต คิงส์ หรือ สิทธิ์ของซิกเซอร์สไปแทนขึ้นอยู่กับว่าของใครจะเป็นประโยชน์กับเซลติกส์มากกว่า ทว่าจะสิทธิ์ดังกล่าวจะต้องไม่เป็นสิทธิ์ดราฟท์อันดับแรก

ในกรณีที่สิทธิ์ดราฟท์ที่ได้มาจาก คิงส์ และของซิกเซอร์ส ในปี 2019 กลายเป็นนัมเบอร์ 1 ดราฟท์ เซลติกส์ จะได้สิทธิ์ดราฟท์รอบแรกในปีเดียวกันที่ซิกเซอร์สถืออยู่ในมือไปแทน

ทั้งนี้คาดว่าสาเหตุที่ เซลติกส์ ตัดสินใจยอมแลกส่งสิทธิ์ดราฟท์ตัวอู้เล่นอันดับ 1 ไปให้กับ ซิกเซอร์ส เป็นเพราะพวกเขาไม่อยากได้ มาร์เคลล์ ฟุลท์ซ การ์ดจ่ายจากวอชิงตัน ที่เป็นตัวเต็งจะถูกเลือกเข้าลีกเป็นคนแรกเนื่องจากในทีมมีผู้เล่นตำแหน่งนี้มากพอแล้วอีกทั้งพวกเขายังอยากได้ตัวสมอลล์ฟอร์เวิร์ดอย่าง จอช แจ็คสัน หรือ เจย์สัน ทาทัม ที่คาดว่าจะถูกเลือกเข้าลีกเป็นอันดับ 3 อีกด้วย.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6