อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

โรมันเปลี่ยนเทรนเนอร์ล้างตา"ศรีสะเกษ"

แคมป์ "โรมัน กอนซาเลซ" ป่วน สั่งปลดเทรนเนอร์คู่ใจ วิลเมอร์ เฮอร์นันเดซ เหตุทำให้แพ้ "ศรีสะเกษ" เสียแชมป์โลก แล้วไปใช้บริการเทรนเนอร์ญี่ปุ่นแทน เพื่อทวงแค้นจากแชมป์โลกชาวไทย ในศึกใหญ่ 9 ก.ย.นี้ ที่ลอสแอนเจลิส ขณะที่ "เสี่ยฮุย" มั่นใจแชมป์โลกชาวไทย "ศรีสะเกษ" จะย้ำแค้น เพราะแกร่งกว่าไฟต์แรกอีกหลายเท่า เนื่องจากมีเวลาฟิตซ้อมเต็มที่กว่า 4 เดือน ขณะที่ไฟต์แรกมีเวลาแค่ 2 เดือน จันทร์ที่ 17 กรกฎาคม 2560 เวลา 17.30 น.


ความเคลื่อนไหวศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) ของ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่้น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย ที่จะเปิดโอกาสให้  "ไอ้ช็อคโกแล็ต" โรมัน กอนซาเลซ อดีตนักชกอันดับ 1 โลกเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ จากนิการากัว ได้แก้มือ ซึ่งจะเปิดศึกกันที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ในคืนวันที่ 9 ก.ย.นี้ ตรงกับเช้าวันที่ 10 ก.ย.นี้ ตามเวลาเมืองไทย ล่าสุด เคทูโปรโมชั่น โปรโมเตอร์จัดการแข่งขันเปิดเผยว่า ศึกนี้จะระเบิดศึกขึ้นที่ สตับฮับ เซนเตอร์เตอร์ ในเมืองคาร์สัน,รัฐแคลิฟอร์เนียใช้ชื่อศึกนี้ว่า "ซูเปอร์ฟลาย" ระดมนักชกระดับแถวหน้าของโลกในรุ่น 115 ปอนด์มาดวลฝีมือกัน

 โดย "ศรีสะเกษ-โรมัน" ชกเป็นคู่เอกของรายการ ขณะที่คู่ประกอบรายการจะมี คาร์ลอส คูเอดราส อดีตแชมป์โลกจากเม็กซิโก ชกตัดเชือกกับเพื่อนร่วมชาติ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดรา ตามมาด้วย นาโอยะ อิโนุเอะ แชทป์โลกรุ่นนี้่ขององค์กรมวยโลก (WBO) ป้องกันแชมป์โลกกับ  อันโตนิโอ เนียเวส นักชกสหรัฐ ซึ่งตั๋วเข้าชมศึกนี้ ยังไม่บวกภาษี และเซอร์วิสชาร์จ ราคาแพงสุดอยู่ที่ 250 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 8,400 บาท ส่วนราคาอื่น ๆ อยู่ที่ 150 เหรียญสหรัฐ,100 เหรียญสหรัฐ, 60 เหรียญสหรัฐ โดยตั๋วราคาต่ำสุดอยู่ที่ 30 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,008 บาท เปิดจำหน่ายแล้วที่ axs.com และที่สตับฮับ เซนเตอร์ ทิกเก็ต ออฟฟิส


 ส่วนความเคลื่อนไหวของ โรมัน กอนซาเลซ ล่าสุด โรมัน ได้ปลดเทรนเนอร์ วิลเมอร์ เฮอร์นันเดซ ที่ขึ้นมาทำหน้าที่เป็นเทรนเนอร์ให้ตอน โรมัน พ่าย ศรีสะเกษ ในไฟต์แรกที่นิวยอร์ก ออกจากการเป็นเทรนเนอร์เรียบร้อยแล้ว โดย กอนซาเลซ ที่เป็นนักชกในสังกัดไทเก้นของญี่ปุ่น ได้ เซนได ทานากะ เทรนเนอร์ชาวญี่ปุ่นมาเป็นเทรนเนอร์ให้แทน ในการฝึกซ้อมเพื่อแก้มือกับ ศรีสะเกษ สร้างความผิดหวังให้กับ เฮอร์นันเดซ เป็นอย่างมาก

ขณะที่ ศรีสะเกษ ยังปักหลักฟิตซ้อมอยู่ที่ค่ายนครหลวงโปรโมชั่น จ.นนทบุรี ลงนวมผ่าน 100 ยกแล้ว ซึ่ง "เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ บอสใหญ่นครหลวงโปรโมชั่น ผู้จัดการของแชมป์โลกชาวไทย ยืนยันว่า มั่นใจว่า ศรีสะเกษ จะย้ำแค้น โรมัน อีกครั้ง เพราะเที่ยวนี้จะแข็งแกร่งกว่าไฟต์แรกที่ช็อกโลกเอาชนะ โรมัน มาก เนื่องจากมีเวลาฟิตซ้อมอย่างเต็มที่กว่า 4 เดือน ขณะที่ไฟต์แรกมีเวลาฟิตซ้อมเพียง 2 เดือนเท่านั้น

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.11K