อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561

'ทัพซีเกมส์ไทย'บ่นหมดแรง เจ้าภาพไม่จัดข้าวเติมพลัง

นักกีฬาไทยโอดครวญอ่อนเรี่ยว เหี่ยวแรง เจ้าภาพซีเกมส์จัดอาหารไม่มีข้าวกิน "ธนา" เร่งประสานงาน ขอข้าว หรือบะหมี่ก็ยังดี เติมพลังซ้อม-แข่งให้มีประสิทธิภาพ อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 เวลา 17.13 น.

"บิ๊กต้อม" นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ 2017 ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เปิดเผยว่า ถึงเวลานี้ นักกีฬาไทยทยอยเดินทางมาเรื่อยๆ ส่วนใหญ่เข้าพักที่โรงแรมอิสทานา ขณะที่เรื่องของอาหารการกินทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้จัดเตรียมไว้ให้ อย่างไรก็ตาม มีเสียงบ่นมาว่า อาหารที่จัดไว้ให้ ทานแล้วไม่ค่อยอยู่ท้อง เช่นอาหารเช้าจะมีซาลาเปา ไม่มีข้าว ทานไปไม่นานก็หิวอีก ยิ่งไปซ้อมมา ยิ่งหิวเร็ว ส่งผลให้ไม่มีแรงซ้อม

"เรื่องนี้ได้แก้ปัญหา ประสานงานเจ้าภาพ ขออาหารจำพวกแป้ง เช่น ข้าว หรือบะหมี่ผัด เพื่อให้นักกีฬาไทยทานอย่างเต็มที่" นายธนา กล่าว

หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย กล่าวต่อว่า อยากฝากถึงนักกีฬาทุกคนให้ระวังเรื่องอาหารการกิน อย่างเช่นนักกีฬาเน็ตบอล มีท้องเสีย 1 คน  และให้ระวังเรื่องสภาพการจราจรที่อาจมีปัญหารถติดต้องเผื่อเวลาในการเดินทางไปซ้อม และแข่งขัน ขณะที่การเตรียมการต่างๆของเจ้าภาพนั้น ยังมีปัญหาค่อนข้างดำเนินการล้าช้า อย่างไอดีการ์ดของนักกีฬาไทย บางคนยังไม่ได้ ทั้งที่ใกล้จะแข่งขันแล้ว และมาเลเซีย สับสนเรื่องข้อมูลเล็กน้อย แต่ถึงตอนนี้ยังไม่เริ่มทัวร์นาเมนต์ เจ้าภาพคงจะค่อยๆ ปรับไปเรื่อยๆ จนลงตัว ส่วนพิธีเชิญธงแต่ละชาติขึ้นสู่ยอดเสาที่สนามบูกิตจาลีล ทางเจ้าภาพยังไม่ชัดเจนว่า วันที่ 17 ส.ค. หรือ 16 ส.ค.

นายธนากล่าวเพิ่มเติมว่า พิธีเปิดการแข่งขันในวันที่ 19 ส.ค. ที่สนามบูกิต จาลิล นั้น 2 รองนายกรัฐมนตรีของไทย คือ “บิ๊กเจี๊ยบ” พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร และ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ รวมทั้ง “มาดามน้อง” นางกอบกาญจน์ วัฒนาวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะเข้าร่วมด้วย ส่วนยอดจำนวนของนักกีฬาไทยที่จะเข้าร่วมในพิธีเปิดยังไม่ได้รับแจ้งว่าให้โควตาเท่าไหร่

กรณีที่ประเทศไทยจะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ครั้งต่อไปในปี 2019 แทนฟิลิปินส์นั้น นายธนากล่าวว่า ถึงตอนนี้ยังไม่มีชาติไหนเสนอตัวเข้ามาเพิ่ม และชาติที่มีศักยภาพทั้งสิงคโปร์, มาเลเซีย ก็เพิ่งเป็นเจ้าภาพไป ขณะที่อินโดนีเซียก็กำลังเตรียมจัดเอเชี่ยนเกมส์ 2018
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 4.18K