อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"เจ้าภาพ"เมินคำร้อง"ชบาแก้ว"เลื่อนเวลาเตะเกมชี้ชะตาแชมป์

"เจ้าภาพ" ทำเมินคำร้อง "ชบาแก้ว" เลื่อนเวลาเตะเกมสุดท้ายชี้ชะตาแชมป์ โอลิมปิกไทยทำเรื่องแล้ว แต่ไร้การตอบรับ ส่วนความพร้อมล่าสุด เตรียมปรับบางตำแหน่ง ก่อนเตะ มาเลเซีย 20 ส.ค. "โค้ชร่ม" เผยวาง "รัตติกาล" แทน "กาญจนา" ที่เจ็บยาว พฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม 2560 เวลา 15.38 น.


ความเคลื่อนไหว “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ 2017 ซึ่งมี 5 ทีมร่วมแข่งขันคือ ไทย, เมียนมา, มาเลเซีย, เวียดนาม และฟิลิปปินส์ แข่งแบบพบกันหมดจัดอันดับหาทีมแชมป์ โดยสาวไทยประเดิมสนามเฉือน เมียนมา 3-2 เก็บ 3 แต้มแรก นัดต่อไปพบ มาเลเซีย ที่ยูไอทีเอ็ม สเตเดียม ชาห์ อลัม วันที่ 20 ส.ค. เวลาไทย 19.45 น.

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ส.ค. ทัพนักเตะสาวไทยได้ลงฝึกซ้อมยืดกล้ามเนื้อบริเวณที่พักในช่วงเช้า ที่โรงแรมอิสตานา กรุงกัวลาลัมเปอร์ และไม่มีการลงฝึกซ้อมในช่วงเย็น “โค้ชร่ม” วรสิงห์ โสมาเกตุ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนชบาแก้ว กล่าวว่า วันนี้ต้องการให้นักเตะพักผ่อนสภาพร่างกาย และจิตใจ ก่อนที่วันต่อไปจะซ้อมหนักขึ้น

ส่วนกรณีของ “เนตร” กาญจนา สังข์เงิน นักเตะตัวรุกคนสำคัญ ทีมที่บาดเจ็บเอ็นเข่าซ้าย หมดสิทธิ์ลงเล่นตลอดรายการนั้น โค้ชร่มกล่าวว่า กาญจนา มีสภาพจิตใจที่ดี และยืนยันว่าจะขออยู่กับทีมต่อไปจนจบรายการเพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมป้องกันแชมป์ แม้ว่าทีมพร้อมส่งตัวกลับไปรักษาที่ประเทศไทย ซึ่ง กาญจนา เข้ารับการเลเซอร์กับทีมแพทย์ไทยที่ประจำอยู่ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ทุกวันโค้ชร่ม กล่าวว่า เกมต่อไปกับ มาเลเซีย ต้องปรับเปลี่ยนผู้เล่นบางส่วน เพราะมีนักเตะที่มีใบเหลืองติดตัวคือ “แป๋ว” วารุณี เพ็ชรวิเศษ ทำให้จะมีผู้เล่นหน้าใหม่ลงสนาม ส่วนตำแหน่งของ กาญจนา ไม่น่าเป็นห่วงอะไร เพราะว่า “น้ำ” รัตติกาล ทองสมบัติ สามารถเล่นริมเส้นได้ทั้ง 2 ฝั่ง และทำผลงานได้ดียิง 2 ประตูได้ในเกมแรกด้วย อย่างไรก็ตาม ถึงตอนนี้ยังไม่ได้เห็นฟอร์มที่แท้จริงของมาเลเซีย หลังจากที่ สาวเสือเหลืองประเดิมแพ้ ฟิลิปปินส์ 1-2 ทำให้จะต้องไปศึกษาดูเกมที่พบ เมียนมา รวมทั้งต้องดูฟอร์มของทีมอื่นๆ ที่ยังไม่เจอกันด้วย ไม่อยากให้นักเตะคิดว่าเกมกับเวียดนาม หนักที่สุด เพราะต้องคว้าชัยให้ได้ทุกนัด

สำหรับฟุตบอลหญิงซีเกมส์ 2017 คิวเตะนัดสุดท้าย วันที่ 24 ส.ค. ที่ยูไอทีเอ็ม สเตเดียม ชาห์อลัม คู่แรก ไทย พบ ฟิลิปปินส์ เวลาไทย 15.00 น. และคู่ 2 "เจ้าภาพ" มาเลเซีย พบ เวียดนาม ที่เป็นคู่ปรับสำคัญของไทยในการแย่งเหรียญทอง เตะเวลาไทย 19.45 น. ซึ่งด้วยเวลาเตะที่ไม่ตรงกัน ทั้งที่เป็นเกมสุดท้าย คาดว่าชี้ชะตาคว้าแชมป์ ทำให้ ทีมบอลหญิงไทย ได้ทำเรื่องผ่าน คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ร้องขอต่อฝ่ายจัดการแข่งขันมาเลเซียให้เลื่อนมาเตะตรงกัน อย่างไรก็ตาม หลังจาก คณะกรรมการโอลิมปิคไทย ทำหนังสือไปแล้ว ถึงเวลานี้ก็ยังไม่มีการตอบรับใดๆ กลับมา จึงคาดว่าโปรแกรมเตะนัดชี้ชะตาสู่เหรียญทองจะเหมือนเดิม.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 3