อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

ดาวดังไก่ "วันยามา"นำเคนยาเตะช้างศึก

"ช้างศึก" ล็อกคิวอุ่นเครื่อง "เคนยา" ที่นำโดย "วิคเตอร์ วันยามา" กองกลางสเปอร์ วันที่ 8 ต.ค. ต่อจากบุกเตะ "เมียนมา" วันที่ 5 ต.ค. โดยจะเป็น 2 เกมสุดท้ายของปี พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 13.45 น.

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศยืนยันแมตช์อุ่นเครื่องของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ โดยจะเพิ่มเติมเกมกับ เคนยา ทีมอันดับ 88 ของโลก ในวันที่ 8 ต.ค.นี้ ที่ประเทศไทย ซึ่งจะเป็นการเตะนัดสุดท้ายของปี

ก่อนหน้านี้ ได้มีการระบุวันแข่งขันอุ่นเครื่อง วันที่ 5 ต.ค. ทีมไทย จะไปเยือน เมียนมา ที่สนามมัณฑะลาร์ ธิริ เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา ล่าสุด สมาคมลูกหนัง ยืนยันโปรแกรมอีก 1 นัด วันที่ 8 ต.ค. พบ เคนยา ซึ่งมี วิคเตอร์ วันยามา กองกลาง "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ เป็นกัปตันทีม

"เดอะโจ" นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และ โฆษกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า การอุ่นเครื่อง 2 นัด เดือน ต.ค. จะเป็นช่วงสุดท้ายของปีนี้ เพราะในช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือน พ.ย. จะมีโปรแกรมไทยลีก และฟุตบอลถ้วย มาแข่งขัน 2 เกมดังกล่าว ได้รับการรับรองจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ยกให้เป็น International Friendly “A” Match มีผลต่อคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง และหาก ไทย ชนะ เคนยา ที่อันดับสูงกว่า จะมีโอกาสขยับอันดับสูงขึ้นด้วย

สำหรับการประกาศอันดับโลกล่าสุด เมื่อ 14 ก.ย. ไทย ตกจาก 130 มาอยู่ที่ 137 โลก ด้าน เคนยา ที่ 88 โลก และ เมียนมา 152 ของโลก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 11