อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สภามวยโลกWBCชู"แหลม" ขึ้นทำเนียบนักชกยอดเยี่ยม

สภามวยโลก (WBC) ไม่รอช้า ประกาศให้ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็นนักชกยอดเยี่ยมประจำเดือน ก.ย.ทันที จากผลงานกระหึ่มโลกเอาชนะน็อก "โรมัน กอนซาเลซ" พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 16.32 น.


 ความเคลื่อนไหวของแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์)  สภามวยโลก (WBC) ที่เพิ่งสร้างชื่อกระหึ่มโลกอีกครั้ง จากการย้ำแค้นเอาชนะน็อกอดีตแชมป์โลก 4 รุ่น และนักชกยอดเยี่ยมของโลกเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ โรมัน กอนซาเลซ จากนิการากัว ในยก 4 เมื่อ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา ที่ลอสแอนเจลิส,แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ล่าสุด ทางสภามวยโลก (WBC)  ขานรับทันควัน ได้ประกาศยกย่องให้ ศรีสะเกษ เป็นนักชกยอดเยี่ยมประจำเดือนก.ย.นี้ทันที

 โดยสภามวยโลก (WBC) ได้ประกาศยกย่อง ศรีสะเกษ อย่างเป็นทางการ ในการจัดอันดับนักชกประจำเดือนก.ย. 2560 ผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ WBC หรือ wbcboxing.com จากการที่สามารถป้องกันแชมป์โลกสมัยที่ 2 ไฟต์แรก เอาชนะน็อก โรมัน กอนซาเลซ ในยก 4 พร้อมกับยกให้ เทอร์เรนซ์ ครอว์ฟอร์ด นักชกสหรัฐ เป็นนักชกเกียรติยศประจำเดือนก.ย. 2560 จากการป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ไลต์เวต (140 ปอนด์)  ชนะน็อก จูเลียส อินดองโก จากนามิเบียในยก 3 ทำสถิติชนะรวด 32 ไฟต์ไม่เคยแพ้ใคร (น็อก 22)  และทำให้ได้เป็นแชมป์โลกรุ่นนี้ทุกสถาบัน

 ขณะที่ ศรีสะเกษ ที่คาดว่าจะมีลุ้นรางวัลนักชกยอดเยี่ยมประจำปีนี้ของ WBC อีกด้วย เปิดเผยว่า ตอนนี้รู็สึกอ่อนเพลียเหนื่อยล้า เพราะตั้งแต่กลับจากอเมริกา ยังไม่มีเวลาพักผ่อนเลย มีคิวเชิญไปเดินสายโชว์ตัวในงานต่าง ๆ ทุกวัน ได้ปรึกษากับทางผู้จัดการ "เสี่ยฮุย" แล้วว่า จะรีบเคลียร์งานเดินสายให้จบภายใน 2 เดือนนี้

ด้าน "เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของแชมป์โลกชาวไทยว่า คงต้องรีบเคลียร์งานเดินสายของ ศรีสะเกษ ให้จบภายใน 2 เดือน ตามที่วางแผนไว้ ซึ่งต้องขอโทษทุก ๆ ฝ่ายด้วย หากไม่สามารถไปงานได้ครบตามที่เชิญมา เนื่องจากต้องการให้ ศรีสะเกษ มีเวลาพักผ่อน มีเวลาจัดการเรื่องส่วยตัว  และเพื่อที่จะได้เตรียมสภาพร่างกายเข้าค่ายฟิตซ้อมเตรียมป้องกันแชมป์โลกในไฟต์ต่อไป
    
   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 640